Hội thảo xây dựng mô hình trồng Sa nhân tím In
Thứ năm, 16/12/2021 23:44

Trong ba ngày 02/12 - 06/12- 07/12/2021, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang tổ chức Hội thảo liên kết tiêu thụ sản phẩm thuộc Dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình trồng Sa nhân tím tại một số tỉnh trung du miền núi phía Bắc” tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Hội thảo tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang được tổ chức trực tuyến tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

Tham dự Hội thảo có đại diện Sở, Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông, Trạm Khuyến nông, đại diện lãnh đạo cấp xã, các Phòng, Ban liên quan của địa phương, đại diện Công ty thu mua giống và Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang. Hội thảo còn có sự tham gia của các hộ tham gia mô hình của dự án và các hộ dân có nhu cầu tìm hiểu, quan tâm mô hình trồng Sa nhân tím.

TS. Nguyễn Văn Hoàn – Trưởng khoa Nông học, chủ nhiệm dự án phát biểu

Hội thảo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Tại buổi Hội thảo bà con nông dân và các đại biểu được nghe báo cáo tổng quan về trồng cây dược liệu trên địa bàn và dự án khuyến nông Sa nhân tím năm 2021, tìm hiểu quy chế quản lý sản xuất tiêu thụ Sa nhân tím của dự án. Ngoài ra, hội thảo đã trao đổi về tình hình sản xuất cây dược liệu, tình hình tiêu thụ Sa nhân tím và các sản phẩm dược liệu, cùng thảo luận các nội dung liên quan đến sản xuất, tiêu thụ đầu ra cho cây Sa nhân tím.

Hội thảo tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn

Kết thúc hội thảo đại diện công ty thu mua giống (công ty cổ phần Lâm y dược Bắc Sơn) đã ký kết hợp đồng liên kết sản xuất kinh doanh tiêu thụ sản phẩm với bà con nông dân. Trong hợp đồng bà con nông dân sẽ được cung cấp 100% vật tư phục vụ sản xuất và được công ty đảm bảo thu mua quả Sa nhân tím khô, giá dự kiến từ 300.000 - 700.000 đồng/kg.

Hội thảo tổ chức thành công với nhiều ý nghĩa thực tiễn, nâng cao giá trị của sản phẩm Sa nhân tím đồng thời hình thành mối liên kết chặt chẽ giữa người sản xuất, kinh doanh, nhà khoa học và các nhà quản lý.

Trung tâm Thông tin - Thư viện