Sinh viên Trần Thị Ái Linh – “Challenge dọn rác 365 ngày” In
Thứ ba, 02/03/2021 10:45

Tự đặt cho mình thử thách “Challenge dọn rác 365 ngày” Trần Thị Ái Linh – sinh viên lớp QLTN 7A – Khoa Tài nguyên & Môi trường, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã có lúc bị những người xung quanh cho là khùng, là ngu ngốc … nhưng không vì thế mà Linh từ bỏ thử thách của mình. Đều đặn mỗi ngày, sau giờ học Linh dành 30 phút để đi đến những ngõ ngách của thôn Hùng Lãm, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang thực hiện công việc dọn rác.

 

 

Trần Thị Ái Linh (ngoài cùng bên trái) tham gia thực hiện thử thách cùng những người bạn và các em nhỏ


Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, đối lập với nó là tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm nguồn nước và không khí đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng miền hay của địa phương nào. Vì vậy, bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội. Với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của người dân nơi mình sinh sống về việc giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, Trần Thị Ái Linh đã đặt ra thử thách “Challenge dọn rác 365 ngày” nhằm góp phần gìn giữ và bảo vệ môi trường.

Với vốn kiến thức đang theo học về lĩnh vực Quản lý tài nguyên, Linh hiểu tính cấp bách của việc bảo vệ môi trường sống hiện nay quan trọng như thế nào. Linh cho biết “đôi khi người dân không hiểu được việc vứt rác thải nhựa ra môi trường nguy hiểm đến mức nào. Thời gian phân hủy của nhựa bao gồm túi ni lông, ống hút nhựa, chai lọ nhựa,…có thể tới 50 năm hoặc hơn thế nữa tùy vào tùy vào chất lượng của từng loại nhựa. Tuy nhiên, trong quá trình phân hủy, chúng phân rã thành các hạt nhựa nhỏ vài micromet mà cây trồng và vật nuôi có thể hấp thụ. Như vậy, theo chuỗi thức ăn, chúng ta sẽ được ăn thứ nhựa mà mình vô ý vứt ra môi trường. Nhựa có thể bị phân rã thành nhiều mảnh nhỏ, nhưng không có nghĩa là chúng có thể phân hủy hoàn toàn”.

 

Những thông điệp được Linh thực hiện

 

Để những việc làm của mình không vô ích, tại những nơi người dân thường xuyên vứt đổ rác, Linh tự chế các tấm biển nhỏ với thông điệp ngắn gọn ý nghĩa như: Vì quê hương sạch đẹp tớ không vứt rác xuống đường; Tớ không vứt rác bừa nơi tớ sống – Tớ nhặt rác lên nơi tớ đi qua; Bạn là người tốt, bạn là người đáng yêu – Giữ gìn nơi này sạch đẹp cùng mình nhé. Những hành động, việc làm của Linh đã lan tỏa đến nhiều người dân thôn Hùng Lãm. Giờ đây không chỉ có mình Linh thực hiện thử thách “Challenge dọn rác 365 ngày” mà Linh đã có thêm những người bạn, những em nhỏ cùng Linh góp phần nhỏ bé của mình bảo vệ môi trường đất, nước và bảo vệ sức khỏe cho mình và cho những người dân nơi em đang sống.

 

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện vệ sinh của Linh và những người bạn


ThS. Đinh Thị Thu Trang – Cố vấn học tập lớp QLTN 7A – Khoa Tài nguyên & Môi trường cho biết: Linh là một sinh viên có học lực xếp loại xuất sắc của lớp, trên lớp luôn vui vẻ, hòa đồng với các bạn, tích cực tham gia các phong trào Đoàn Hội, hoàn thành tốt các nhiệm vụ khi được phân công. Thử thách Linh đang thực hiện “Challenge dọn rác 365 ngày” đòi hỏi ở e, sự kiên trì, bền bỉ và cố gắng rất nhiều, chúc em sẽ hoàn thành tốt thử thách của mình và hành động đẹp của em sẽ lan tỏa đến nhiều người trong xã hội, đặc biệt là các bạn sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

Trần Trang

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen