Hai sinh viên xuất sắc được giữ lại trường công tác In
Thứ hai, 08/01/2018 15:06

Tại lễ tốt nghiệp năm học 2016 - 2017, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có 478 sinh viên Đại học, Cao đẳng chính quy ra trường. Trong đó, có 02 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đã được giữ lại trường công tác, đó là em Đặng Thu Huyền - tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường và em Trần Thị Trinh – tốt nghiệp ngành Thú y.


Danh xưng cao quý

Quản lý Tài nguyên & Môi trường ngành học mà mới nghe có lẽ chúng ta sẽ thấy phù hợp với các bạn nam, nhưng với một cô gái thích gần gũi với thiên nhiên, thích khám phá tìm hiểu như Đặng Thu Huyền thì đây là một ngành học lý thú và hấp dẫn ngay từ lựa chọn đầu tiên sau khi tốt nghiệp THPT.

Ngay từ những năm đầu Đại học, Đặng Thu Huyền đã xây dựng cho mình kế hoạch học tập, nghiên cứu khoa học nghiêm túc. Ngoài những giờ học trên lớp, Huyền còn tìm hiểu nghiên cứu thêm các kiến thức từ tài liệu, mạng internet và đặc biệt từ những thầy cô giáo trong khoa. Với tinh thần cầu tiến bộ, Huyền còn chủ động đăng ký tham gia những buổi thực tế, thực hành các môn học chuyên ngành nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình. Nhờ sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của bản thân, kết thúc khóa học Huyền đạt số điểm tích lũy học lập là 3.64/4, trong đó có 5/8 học kỳ đạt xếp loại học tập xuất sắc và 4/8 học kỳ đạt xếp loại điểm rèn luyện xuất sắc. Huyền vinh dự là một trong hai sinh viên được Nhà trường giữ lại làm việc.Ngoài thời gian học tập, Đặng Thu Huyền còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội. Năm 2016, Huyền tham gia và giành giải nhất cuộc thi Sáng tạo Việt trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam. Được Hiệu trưởng trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang khen tặng sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện đạt loại xuất sắc khóa học 2013 - 2017. Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh năm 2017 và nhiều giấy khen của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường ghi nhận những đóng góp của Huyền trong công tác Hội và phong trào Thanh niên.

Với cô gái sinh năm 1995, được giữ lại trường công tác là một may mắn rất lớn đối với bản thân. Đặng Thu Huyền chia sẻ “ Chính các thầy cô đã truyền lửa, giúp em có tình yêu với ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường. Được giữ lại trường công tác bản thân em vừa thấy tự hào, vừa tự nhủ cần cố gắng hơn nữa để xứng đáng với danh xưng cao quý này”.


Xây mơ ước – Gặt thành công

Tốt nghiệp ngành Chăn nuôi với kết quả học tập và rèn luyện đạt loại xuất sắc, điểm học tập trung bình đạt 3.21/4, Trần Thị Trinh quê ở xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh vinh dự được Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang giữ lại công tác. Công việc chính của em trong thời gian sắp tới sẽ là trợ giảng môn Dược liệu thú y, hỗ trợ giảng dạy và thực hiện thực hành thao tác phòng thí nghiệm. Em là một tấm gương tốt để các bạn sinh viên trong trường học tập.Trần Thị Trinh chia sẻ “Trước khi vào trường em đã có ước mơ trở thành 1 kỹ sư chăn nuôi. Mặc dù mình không có sức khỏe tốt như các bạn nam, nhưng em nghĩ, hiện nay đối với ngành chăn nuôi cơ hội kiếm việc làm không khó. Khi nhà trường luôn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp. Điều quan trọng các bạn phải có ước mơ và biến ước mơ thành hiện thực”.

“Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được ở lại cống hiến cho khoa và Nhà trường. Được trở thành giảng viên tương lai, được đứng trên bục giảng là động lực để em cố gắng học tập và trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa để xây dựng cho bản thân một hướng đi chính xác và hiệu quả trong tương lai”.

Không giống như những ngành học khác, ngành Chăn nuôi đòi hỏi người học ngoài kiến thức lý thuyết phải nắm vững những kỹ năng thực hành. Do vậy, trong suốt 4 năm học Trinh đã được Khoa Chăn nuôi – Thú y tạo điều kiện tham gia các đợt thực hành, thực tế môn học không chỉ tại phòng thí nghiệm của Nhà trường mà còn tại các nhà máy sản xuất cám, sản xuất vaccine, các Trại chăn nuôi,  Trung tâm, Viện nghiên cứu. Chính điều đó đã giúp em có cơ hội trải nghiệm thực tế và có nhiều kinh nghiệm hơn.

Ngoài thời gian học tập, Trinh còn đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao do Khoa, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên phát động. Với những thành tích trong học tập và hoạt động phong trào nhiều năm liền em được Nhà trường, Các cấp Đoàn, Hội và Khoa tuyên dương khen thưởng. Đặc biệt tháng 7/2017 vừa qua, Trần Thị Trinh đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Những chặng đường khó khăn ở phía trước mới chỉ là bắt đầu Trinh luôn nhắc nhở mình “Hãy thật chăm chỉ, cố gắng học tập để xứng đáng với sự kỳ vọng của Nhà trường đã dành cho”.

Trong những năm gần đây, Nhà trường đã ưu tiên lựa chọn một số sinh viên xuất sắc để giữ lại trường công tác. Đây chính là nguồn động lực để các em sinh viên tích cực phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Đối với Nhà trường, sử dụng chính sản phẩm do mình đào tạo ra là một trong những minh chứng tốt nhất để Nhà trường khẳng định chất lượng đào tạo đối với xã hội.

Trần Trang

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen