Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện chỉ thị 32-CT/TWcủa Ban Bí thư Trung ương Đảng In
Thứ ba, 23/04/2024 11:26

Chiều ngày 22/4/2024 tại Hội trường B5, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tham gia Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không heo quy định và phát triển thuỷ sản bền vững. Dự hội nghị tại điểm cầu Trung tâm có bà Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban tổ chức Trung ương.

Dự hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Minh Hoan – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT báo cáo những nội dung chủ yếu của Chỉ thị; đồng chí Trần Lưu Quang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ báo cáo Chương trình hành động của Ban cán sự Đảng, Chính phủ; tham luận của các đại biểu các Bộ, ngành, địa phương và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trương Thị Mai – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban tổ chức Trung ương.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: Công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển thuỷ sản bền vững là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách có ý nghĩa lâu dài đối với sự phát triển bền vững ngành thuỷ sản, là trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn xã hội, tạo sự thống nhất đồng bộ, quyết tâm cao thực hiện mục tiêu gỡ cảnh báo “thẻ vàng” trong năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh cần phải tăng cường kiểm soát các hoạt động thuỷ sản, nhất là việc đánh bắt thuỷ sản, có cơ chế xử phạt, khen thưởng hợp lý, chú trọng chăm lo đời sống bà con ngư dân…

Hội nghị đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm và quyết tâm chính trị của các cấp uỷ, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, người lao động đặc biệt là những người đứng đầu cấp uỷ, đơn vị nhằm triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả của Ban Bí thư.

Nguyễn Nga