Đại diện 04 trường đại học của Trung Quốc đến thăm và làm việc tại BAFU In
Thứ tư, 29/03/2023 09:49

Chiều ngày 28/03/2023, tại phòng họp số 2, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có buổi làm việc với Công ty TNHH Giáo dục Quốc tế Quân Thái Dung Hoành (JTRH), Trung Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía Trung Quốc có: Thầy Lý Tự Vĩ - Phó Viện trưởng Học viện Giáo dục Quốc tế Đại học Công nghiệp Tây Bắc; Bà Đặng Xương Hồng - Tổng giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Quốc tế Quân Thái Dung Hoành (JTRH), cùng các thầy cô giáo đến từ Đại học Công nghệ Bắc Kinh, Học viện Giáo dục quốc tế Đại học Thiên Tân, Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo phòng Khoa học & HTQT, phòng Đạo tạo, trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường THPT Thân Nhân Trung.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng các thầy cô giáo đến từ các Trường Đại học tại Trung Quốc đến thăm và làm với Nhà trường. Thầy giới thiệu với đoàn công tác về các ngành nghề đào tạo, lịch sử hình thành và phát triển của Trường. Nhà trường luôn coi trọng việc hợp tác với Trung Quốc vì là nước phát triển và có nhiều điều kiện tương đồng, lãnh đạo Nhà trường luôn mong muốn đưa các học sinh, sinh viên sang Trung Quốc thực hành, thực tập, du học… Hy vọng sẽ có nhiều hợp tác tốt đẹp với các đối tác Trung Quốc sau buổi làm việc này.

Bà Đặng Xương Hồng - Tổng giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Quốc tế Quân Thái Dung Hoành (JTRH) phát biểu

Tại buổi làm việc, đại diện các Trường Đại học tại Trung Quốc đã giới thiệu về  tiêu chí nhận học bổng và chương trình học ngắn hạn, liên kết đào tạo thu học phí dành cho các em học sinh THPT. Theo đó, học sinh đạt HSK4, HSK5 sẽ có cơ hội nhận học bổng Hiệu trưởng, học bổng Chính Phủ, học bổng “Một vành đai, một con đường” được miễn toàn bộ học phí, chi phí ở ký túc xá và tiền trợ cấp. Với nhiều sự lựa chọn về các ngành nghề đào tạo Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ như: ngành sửa chữa hàng không, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, công nghệ thiết bị, maketing…Ngoài ra, phía Trung Quốc cũng mở nhiều các lớp đào tạo ngắn hạn, trại Hè, trại Đông, chú trọng trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và trải nghiệm về các ngành học.

Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, giao cho phòng Khoa học & HTQT làm đầu mối triển khai các nội dung tiếp theo.

Đoàn làm việc phía Trung Quốc và Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Nga – Duy Hoàng