Nhà trường làm việc với Đoàn Giáo sư Đại học Hiroshima In
Thứ năm, 02/03/2023 15:03

Sáng ngày 02/03/2023, tại phòng họp số 2, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có buổi làm việc với đoàn Giáo sư Đại học Hiroshima Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Nông nghiệp & PTNN có lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Hợp tác quốc tế. Về phía Đại học Hiroshima PGS. Nakayama, GS.Ueda, GS.Shimada, GS. Trần Đăng Xuân, trợ lý GS. Nguyễn Văn Quân. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu, đại diện một số phòng chức năng và khoa chuyên môn.

 

Toàn cảnh buổi làm việc


Tại buổi làm việc đoàn chuyên gia tập trung vào thảo luận và làm rõ các nội dung liên quan đến chuyên ngành đào tạo tiến sĩ; phòng thí nghiệm; phương thức, cơ chế tuyển sinh, quản lý đào tạo, học phí, học bổng. Từ đó, định hướng tập trung vào bốn lĩnh vực ngành nghề đào tạo chính: Công nghệ và sản xuất chăn nuôi, công nghệ sinh học và trồng trọt, vệ sinh an toàn thực phẩm, chính sách nông nghiệp và chuỗi cung ứng sản xuất nông nghiệp.

Đoàn công tác đã thăm quan, khảo sát khu thực hành và phòng thí nghiệm, phòng nghỉ của các chuyên gia để tiến hành xây dựng cơ sở đào tạo tại Trường.

Đoàn giáo sư thăm quan khu thực hành và phòng thí nghiệm

 

GS.Shimada, Đại học Hiroshima Nhật Bản phát biểu


Sau khi khảo sát, GS.Shimada, Đại học Hiroshima đánh giá diện tích các phòng thí nghiệm cơ bản đạt yêu cầu, ngoài 03 phòng thí nghiệm chính cần  thêm 01 phòng thí nghiệm nhỏ về an toàn thực phẩm. Các chuyên gia yên tâm về việc bố trí ăn ở và mong muốn được Nhà trường hỗ trợ thêm về các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Ngoài ra, Đại học Hiroshima sẽ cung cấp thêm một số các máy móc cho phòng thí nghiệm, về phần đào tạo đề xuất nghiên cứu thí nghiệm chủ yếu tại Việt Nam nhưng mỗi năm sẽ sang Nhật Bản một lần, mỗi lần kéo dài từ 1-2 tuần, Đại học Hiroshima sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở, các học viên sẽ được lựa chọn giáo sư hướng dẫn phù hợp với ngành học của mình.

 

Đồng chí Đặng Quang Huy - Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông & PTNN phát biểu

 

Đồng chí Vũ Anh Tài - Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông & PTNN phát biểu


Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện Bộ Nông & PTNN nhấn mạnh hiện nay Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ tốt đẹp, ngành Nông nghiệp & PTNN luôn coi Nhật Bản là hình mẫu để học tập và noi theo. Do vậy, chương trình hợp tác này đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo ngành Nông nghiệp, đề nghị Nhà trường cần quan tâm đến tính chất pháp lý và hình thức thực hiện, đẩy nhanh tiến độ hợp tác. Bộ Nông & PTNN tin tưởng rằng với nguồn nhân lực sẵn có và sự quyết tâm thì Nhà trường sẽ hợp tác thành công với Đại học Hiroshima.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng vì buổi làm việc đã đưa ra được cụ thể các nội dung cần thực hiện, trách nhiệm của các bên. Nhà trường sẽ nghiêm túc, ưu tiên nguồn lực cho chương trình hợp tác này, dự kiến hợp tác sẽ được ký kết với Đại học Hiroshima vào tháng 11/2023. Hiệu trưởng yêu cầu các phòng chức năng, các khoa chuyên môn sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch để thực hiện tốt chương trình hợp tác với Đại học Hiroshima.

Nguyễn Nga – Duy Hoàng

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen