Đoàn Thanh niên tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2023) In
Chủ nhật, 26/03/2023 09:12

Sáng ngày 25/3/2023, tại Hội trường B5, Đoàn thanh niên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Nghi lễ chào cờ


Dự Lễ kỷ niệm có: TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trưởng, phó các đơn vị trực thuộc, BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, cùng sự có mặt của gần 300 em học sinh, sinh viên đại diện cho các chi đoàn trực thuộc.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, các đồng chí đại biểu, các em học sinh, sinh viên đã cùng ôn lại lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 92 năm (26/3/1931 – 26/3/2023) là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp lên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ.

 

Đồng chí Đặng Thu Huyền – Bí thư Đoàn Trường trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022


Trong năm 2022, BCH Đoàn thanh niên Nhà trường đã đạt được nhiều những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực công tác như: Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị gắn với các ngày lễ lớn của đất nước, về công tác giáo dục truyền thống được tổ chức đa dạng, phong phú, tập trung vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, phong trào Hai tốt tiếp tục được triển khai, chương trình “Mỗi ngày một tin tốt – Một câu chuyện đẹp” được duy trì. Các hoạt động tình nguyện đạt được nhiều dấu ấn tốt đẹp như: Chiến dịch TNTN Hè tại Lục Ngạn, Chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện. Tiếp tục đồng hành cùng sinh viên trong học tập và rèn luyện như: Giải thưởng Sao Tháng Giêng (01 sinh viên), phong trào sinh viên 5 tốt cấp trường (57 cá nhân; 11 tập thể), chương trình giao lưu với lãnh đạo doanh nghiệp (02 buổi), tổ chức các cuộc thi về học tập (02 cuộc thi); 05 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học…

 

TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu


Phát biểu tại buổi Lễ,TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường chúc mừng những kết quả đã đạt được của BCH Đoàn thanh niên trong năm vừa qua, đó là sự nỗ lực và cố gắng của cả tập thể Đoàn trường. Đồng chí yêu cầu Đoàn thanh niên cần tổ chức nhiều các hoạt động để rèn luyện kỹ năng cho sinh viên và thu hút đông đảo được đoàn viên thanh niên tham gia, quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, sinh viên trên mạng xã hội, đẩy mạnh phong trào sinh viên tình nguyện tại Nhà trường vào các ngày Chủ nhật  xanh, tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên trong trường nhằm tạo sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo.

ThS. Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng TCHC; đ/c Trần Ngọc Thiện – Phó Bí thư Đoàn trường trao giấy khen cho các đoàn viên ưu tú


TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đ/c Đặng Thu Huyền – Bí thư Đoàn Trường trao giấy khen cho các tập thể


Tại buổi Lễ kỷ niệm Đoàn trường đã tuyên dương 35 cá nhân và 06 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022.

Sau chương trình Lễ kỷ niệm, BCH Đoàn trường tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với đoàn viên, thanh niên. Với mục đích trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn trường với đoàn viên thanh niên (ĐVTN) để trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, đề xuất, kiến nghị và hiến kế của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên. Các bạn ĐVTN được bày tỏ nguyện vọng, mong muốn của mình trong quá trình học tập, sinh hoạt, rèn luyện tại trường, đồng thời đóng góp những ý tưởng, sáng kiến cho sự phát triển của trường.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi đối thoại

 

ĐVTN tham gia đặt câu hỏi

 

Qúy vị đại biểu, các thầy cô giáo và các ĐVTN được khen thưởng chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Nga

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen