Giao lưu, trải nghiệm thực tế các kiến thức văn hóa Trung Quốc In
Thứ hai, 28/11/2022 16:27

Sáng ngày 27/11/2022, tại Hội trường B5 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang phối hợp với Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội (sau đây gọi tắt là Viện Khổng Tử) tổ chức chương trình HSK, HSKK du học và trải nghiệm văn hóa Trung Quốc.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tham dự chương trình về phía Viện Khổng Tử có bà Đỗ Thanh Vân – Viện trưởng; Ông La Quân – Phó Viện trưởng; Bà Châu Thành Lan – chuyên gia Trung Quốc; Bà Tạ Xuân Huy - chuyên gia Trung Quốc và các tình nguyện viên. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường; TS. Diêm Đăng Huân – Hiệu trưởng Trường THPT Thân Nhân Trung; lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, các thầy cô giáo Trường THPT Thân Nhân Trung và hơn 300 các em học sinh, sinh viên.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường phát biểu

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường cảm ơn Viện Khổng Tử đã về tham dự chương trình ý nghĩa này. TS. Nguyễn Tuấn Điệp cho biết Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có thế mạnh trong quan hệ hợp tác với Trung Quốc có đội ngũ giảng viên với hơn 30 Tiến sĩ học tập và tốt nghiệp tại Trung Quốc, có 10 đối tác phía Trung Quốc đã ký biên bản hợp tác với Nhà trường. Tuy nhiên, Trường vẫn còn thiếu đội ngũ giáo viên tiếng Trung Quốc có chuyên môn cao, bởi vậy chúng tôi rất mong sự hợp tác từ phía Viện Khổng Tử để Nhà trường phát triển đội ngũ giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. TS. Nguyễn Tuấn Điệp hy vọng chương trình sẽ là trải nghiệm thú vị cho các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên giao lưu học hỏi nền văn hóa Trung Quốc.

Bà Đỗ Thanh Vân –  Viện trưởng Viện Khổng Tử phát biểu

Viện trưởng Viện Khổng Tử tặng quà các thầy cô giáo Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Bà Đỗ Thanh Vân – Viện trưởng Viện Khổng Tử vui mừng vì được về thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Bà khẳng định trong thời gian tới sẽ hỗ trợ Trường chuyên gia về giảng dạy tiếng Trung Quốc, mong rằng hai bên sẽ hỗ trợ để cùng nhau phát triển và hợp tác lâu dài.

TS.Trần Sơn Tùng – chuyên viên Viện Khổng Tử giới thiệu chương trình học bổng và thi năng lực tiếng Trung Quốc

Bà Châu Thành Lan – chuyên gia Trung Quốc Viện Khổng Tử giới thiệu nghệ thuật cắt giấy và mặt nạ Trung Quốc

Bà Tạ Xuân Huy - chuyên gia Trung Quốc  Viện Khổng Tử giới thiệu về thời trang Hán phục Trung Quốc

Tại chương trình, Viện Khổng Tử Đại học Hà Nội đã giới thiệu chương trình học bổng giáo viên tiếng Trung Quốc quốc tế và thi năng lực tiếng Trung Quốc quốc tế theo quy định mới; Giới thiệu cho các bạn sinh viên về thời trang Hán phục, nghệ thuật cắt giấy, mặt nạ Trung Quốc.

Chuyên gia Trung Quốc của Viện Khổng hướng dẫn các bạn học sinh, sinh viên thực hành cắt giấy, vẽ mặt nạ và mặc Hán phục cho các bạn học sinh, sinh viên

Phần cuối chương trình, là hoạt động giao lưu trải nghiệm văn hóa Trung Quốc, theo đó các chuyên gia Trung Quốc và các tình nguyện viên tại Viện Khổng Tử Đại học Hà Nội đã hướng dẫn các bạn học sinh, sinh viên trải nghiệm cắt giấy, vẽ mặt nạ và mặc Hán phục Trung Quốc, các bạn học sinh, sinh viên tỏ ra rất quan tâm và hứng thú với những hoạt động này.

Nguyễn Nga