Đổi mới tư duy nâng cao kỹ năng giảng dạy và quản lý học sinh, sinh viên In
Thứ tư, 21/10/2020 11:11

Thực hiện Kế hoạch số 874 /KH-ĐHNLBG-ĐT ngày 30/9/2020 về việc Triển khai thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang năm học 2020 – 2021 . Ngày 18/10/2020, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức chương trình Tập huấn kỹ năng cho giảng viên và giáo viên Nhà trường. Chương trình sẽ diễn ra từ tháng 10/2020 đến tháng 4/2021 dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của giảng viên Vũ Thị Kiều Anh – Giám đốc Đào tạo Edupool và các cộng sự.

Tham dự chương trình Tập huấn có TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng trên 100 giảng viên và giáo viên.

Chương trình Tập huấn diễn ra từ tháng 10/2020 đến tháng 4/2021 gồm 3 module: Khám phá sức mạnh bản thân thông qua tư duy tích cực; Phương pháp giảng dạy hiệu quả và Quản trị lớp học hiện đại. Qua Chương trình Tập huấn giúp giảng viên, giáo viên Nhà trường xây dựng tinh thần làm việc tích cực, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp, sử dụng hiệu quả các công cụ, ứng dụng công nghệ thông tin và giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Bồi dưỡng kỹ năng quản trị kỷ luật lớp học hiện đại và phương pháp giáo dục hiệu quả. Rèn luyện kỹ năng mềm và các đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên.

Sau một ngày học tập, một số giảng viên cho biết những kiến thức được giảng viên Vũ Thị Kiều Anh truyền đạt rất hay, rất giống với những tình huống xảy ra trong thực tiễn giảng dạy. Tuy nhiên, nhiều thầy cô cũng băn khoăn cách thức áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn sao có hiệu quả nhất.

Chia sẻ về vấn đề băn khoăn của giảng viên Nhà trường, giảng viên Vũ Thị Kiều Anh -  Giám đốc Đào tạo Edupool cho biết chương trình tập huấn sẽ kéo dài đến tháng 4 năm 2021 nên các học viên cần nắm vững các phương pháp đã được truyền đạt, sau đó sẽ có những bài tập thực hành kéo dài từ 30 – 60 ngày để học viên rèn luyện và tăng khả năng tư duy, sáng tạo trong xử lý các tình huống.

Với sự nhiệt tình, tận tâm của các giảng viên đến từ Edulpool và các điều phối viên, chúng ta tin tưởng rằng sau khi khóa học kết thúc các giảng viên, giáo viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ tiếp cận và trải nghiệm thêm các phương pháp giảng dạy hiện đại trong giáo dục và trong quản lý học sinh, sinh viên./.

Một số hình ảnh tại Chương trình

 

 

Giảng viên Vũ Thị Kiều Anh – Giám đốc Đào tạo Edupool giới thiệu về bản thân và Chương trình Tập huấn.

 

 

Các nhóm tham gia thực hiện thử thách của giảng viên.

Trần Trang

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen