Tiếp tục phát triển Khu trình diễn Nông nghiệp công nghệ cao In
Thứ sáu, 02/08/2019 14:51

Chiều 31/7/2019, Đoàn công tác Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc do ông Đường Hàm Lại – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Phòng trực thuộc và đại diện Ban Tổ chức Chương trình chuyển giao khoa học khối ASEAN đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Đón tiếp đoàn có: PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Bình Nhự – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và Trưởng phòng Khoa học & HTQT; Giám đốc Trung tâm NC & CGCN Nông – Lâm nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường vui mừng được chào đón đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Tây đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. PGS.TS. Nguyễn Quang Hà đã giới thiệu đôi nét về Nhà trường, nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường và quan hệ hợp tác với các nước, đặc biệt là với Trung Quốc và điển hình là Dự án hành lang khoa học công nghệ khu vực biên giới Việt – Trung cùng những thành công bước đầu của việc trồng khảo nghiệm các giống ngô, dưa lưới và Nho hạ đen. Thời gian tới, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Sở Khoa học công nghệ Quảng Tây trong việc phát triển phòng thí nghiệm trọng điểm chẩn đoán bệnh cây trồng; triển khai các dự án hợp tác về phát triển ngành Nông học, Lâm nghiệp; cung cấp dự án có liên quan đến đào tạo tiếng Trung Quốc tại Nhà trường; trao đổi học sinh tốt nghiệp THPT sang học tập tại Quảng Tây và tiếp tục phát triển khu trình diễn khoa học, kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao.

TS. Nguyễn Bình Nhự  (thứ 3 từ trái qua) – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Nguyễn Bình Nhự mong muốn hai bên sẽ có lộ trình, thời điểm cụ thể hóa các dự án chuẩn bị thực hiện và đặc biệt hỗ trợ Nhà trường xây dựng Trung tâm chuyển giao khoa học, kỹ thuật nông, lâm nghiệp.

Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Quảng Tây Đường Hàm Lại phát biểu

Lãnh đạo Nhà trường cùng Đoàn công tác Sở Khoa học Công nghệ Quảng Tây chụp ảnh lưu niệm

Đoàn công tác Sở Khoa học Công nghệ Quảng Tây tham quan Mô hình trình diễn nông nghiệp công nghệ cao

Ông Đường Hàm Lại – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Quảng Tây cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu từ lãnh đạo Nhà trường. Ông Đường Hàm Lại cho biết về phía Sở Khoa học Công nghệ Quảng Tây đồng ý với các đề xuất hợp tác từ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Ông mong muốn thời gian tới Nhà trường sẽ phát triển sâu rộng hơn nữa các dự án đã thực hiện thành công./.

Huy Tùng

Trung tâm Thông tin – Thư viện