Hội nghị triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương VI khóa XII In
Thứ tư, 20/12/2017 11:07

Sáng ngày 16/12/2017, Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang tổ chức “Hội nghị học tập quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành Trung Ương Đảng khóa XII”.

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội nghị

Dự hội nghị, có TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng;TS Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường.

Toàn thể hội nghị xem video clip Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương VI  khóa XII

Hội nghị đã được nghe phổ biến về 4 Nghị quyết được ban hành tại Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII thông qua các video tư liệu gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” do đồng chí Phạm Minh Chính - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương trình bày; Nghị quyết số 19-NQ/TW “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập” do đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ trình bày; Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết số 21-NQ/TW “Về công tác dân số trong tình hình mới” do đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ trình bày.

Sau khi học tập Nghị quyết, toàn thể đảng viên và cán  bộ viên chức trong Nhà trường sẽ viết bài thu hoạch theo hướng dẫn của Đảng ủy. Bên cạnh đó, video tư liệu về các Nghị quyết được ghi đĩa DVD và phát cho các chi bộ để tiếp tục phổ biến sâu rộng tới toàn thể các chi bộ và đơn vị trực thuộc trong các đợt sinh hoạt tiếp theo.

TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh việc học tập Nghị quyết Trung ương VI khóa XII cần được thực hiện nghiêm túc trong toàn trường, cùng với đó là việc áp dụng những nét đổi mới của Nghị quyết vào các công tác thường xuyên tại Nhà trường. Ưu tiên cho các công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao, đem lại nguồn thu cho Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng chỉ đạo cần thay đổi lại các bộ tiêu chí đánh giá chuyên viên, giảng viên. Ngoài ra đội ngũ cán bộ, giảng viên phải thường xuyên trau dồi, học tập và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

Trần Tuấn Lê