Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2017 – Khối thi đua các trường chuyên nghiệp In
Thứ hai, 18/12/2017 16:41

Ngày 17/12/2017, tại trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang Khối thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang gồm 11 trường: Đại học Nông – Lâm Bắc Giang; Trường Chính trị tỉnh; Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp; Cao đẳng Nghề; Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn; Cao đẳng Ngô Gia Tự; Trung cấp Y tế; Trung cấp VHTT& Du lịch; Trung cấp Nghề Miền núi Yên Thế; Trung cấp Nghề Giao thông vận tải; Trung cấp Nghề 19/5 đã tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2017 – Khối thi đua các trường chuyên nghiệp”. Dự Hội nghị có ông Nghiêm Đức Dũng – Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Bắc Giang cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên 11 trường chuyên nghiệp trong tỉnh. Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng Khối thi đua.

ThS. Thân Thế Hùng – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Công tác thi đua, khen thưởng của Khối luôn nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang. Khắc phục mọi khó khăn chung, với chủ đề thi đua năm 2017  “Tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương, nêu cao trách nhiệm, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao” các trường trong Khối thi đua đã làm tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo.

Năm 2017 tổng số tuyển sinh của các trường trong khối đạt 8886 học viên, sinh viên, học sinh (HV-HSSV). Trong đó, các trường vượt chỉ tiêu là Cao đẳng nghề Công nghệ Việt - Hàn vượt 76% kế hoạch, Trung cấp Nghề miền núi Yên Thế vượt 36,7% kế hoạch; Cao đẳng Nghề vượt 5,2% kế hoạch; Nhiều đề tài, sáng kiến đã và đang thực hiện được các cấp Bộ, ngành đánh giá cao: 02 đề tài cấp Nhà nước, 06 đề tài cấp Bộ, 11 đề tài cấp tỉnh, 70 đề tài cấp trường và 35 sáng kiến; Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ luôn được các Trường trong Khối đặc biệt chú trọng. Hơn 100 cán bộ, giảng viên (CB-GV) trong Khối được cử đi học nghiên cứu sinh, sau đại học,.. hơn 500 lượt CB – GV  tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn, tiêu biểu như trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có 15 CB–GV đi học sau đại học, 10 giảng viên làm nghiên cứu sinh trong nước, 07 giảng viên làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài. Hàng năm các trường cũng tổ chức nhiều đợt đi tham quan, nghiên cứu thực tế trong và ngoài nước cho CB–GV, HV-HSSV góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, gắn lý thuyết với thực hành.

Bên cạnh đó, các trường trong Khối thi đua còn làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Năm 2017, các Chi, Đảng bộ trong Khối đều triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII của Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Công đoàn các trường đều phát huy tốt vai trò chăm lo đời sống CB-GV, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, làm tốt phong trào ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện. Các trường đều hưởng ứng tham gia các hoạt động chung của Khối như Hội nghị Giao ban, Hội nghị Sơ kết, Giải thể thao truyền thống của Khối…

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Trưởng Khối thi đua điều hành nội dung thảo luận tại Hội nghị

Trong phần trao đổi, thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng phong trào thi đua của Khối ngày càng phát triển. Có nhiều ý kiến tập  trung vào việc xây dựng các tiêu chí chấm điểm, đặc biệt là tiêu chí điểm thưởng, điểm trừ chỉ tiêu tuyển sinh và có việc làm của HV-HSSV sao cho phù hợp giữa các trường trong Khối.

Ông Nghiêm Đức Dũng – Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Bắc Giang phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nghiêm Đức Dũng – Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Bắc Giang đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các trường trong Khối với công tác thi đua, khen thưởng, đặc biệt là những đóng góp của Khối đối với việc cung ứng nguồn lao động chất lượng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Giang. Khối đã làm tốt những hướng dẫn của Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh trong việc xây dựng các tiêu chí thi đua dựa trên những điểm tương đồng để các trường trong khối nghiêm túc thực hiện.

Ông Lê Đình Vỹ - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Trưởng Khối thi đua năm 2017 điều hành nội dung bình xét cờ thi đua và bầu Trưởng, Phó Khối thi đua năm 2018

Ông Lê Đình Vỹ - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Trưởng Khối thi đua năm 2017 bàn giao cờ Khối thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang cho Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang Trưởng khối thi đua năm 2018

TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Khối thi đua năm 2018 tặng hoa chúc mừng ông Lê Đình Vỹ - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Trưởng khối thi đua năm 2017 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tiếp theo chương trình Hội nghị, Khối thi đua đã tiến hành bình xét và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng cờ thi đua cho 04 trường trong Khối gồm: Hạng nhất – Trường Trung cấp VHTT& Du lịch; Hạng nhì – Trường Trung cấp Nghề miền núi Yên Thế; Hạng ba – Trường Cao đẳng Việt – Hàn và trường Cao đẳng Ngô Gia Tự. Khối cũng nhất trí bầu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang là Trưởng Khối thi đua năm 2018 và trường Cao đẳng Ngô Gia Tự là Phó Khối.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Khối thi đua năm 2018 tặng hoa tri ân những đóng góp của NGƯT.ThS. Nguyễn Đức Dương – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường người đã có nhiều năm làm công tác thi đua, khen thưởng của Trường và của Khối

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2017 – Khối thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang đã diễn ra thành công với sự cố gắng, nỗ lực của 11 đơn vị trong Khối nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, lập nhiều thành tích dạy tốt, học tốt và củng cố thêm khối đoàn kết vững mạnh của Khối.

Trần Trang