Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng khối các trường Đại học, Cao đẳng và Cán bộ quản lý In
Thứ hai, 10/07/2017 15:33

Ngày 7/7/2017, tại Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang, Khối thi đua các các trường Đại học, Cao đẳng và Cán bộ quản lý thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2016-2017 và triển khai kế hoạch hoạt động năm học 2017-2018.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tới dự với hội nghị, về phía đại diện Bộ NN&PTNT có Đ/c Nguyễn Sông Thao - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Đ/c Lâm Quang Dụ - Phó trưởng phòng đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ; Về phía khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng và Cán bộ quản lý có TS. Nguyễn Quang Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, Trưởng khối thi đua và các đồng chí đại diện cho 12 trường trong cụm thi đua.

 

TS. Nguyễn Quang Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang, Trưởng khối thi đua chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Quang Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, Trưởng khối thi đua cho biết: "Trong năm học 2016-2017, mặc dù các trường trong khối thi đua còn gặp nhiều khó khăn về công tác tuyển sinh, về cơ sở vật chất, song tất cả các trường đã thực sự nỗ lực, cố gắng vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã giao ước thi đua. Công tác thi đua ở từng trường có bước khởi sắc, nhiều phong trào thi đua được tổ chức triển khai có hiệu quả, thông qua hoạt động của khối thi đua đã góp phần tăng cường sự gần gũi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động thi đua giữa các đơn vị thành viên trong Khối". Kết quả thể hiện ở một số nội dung chính như sau: Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt 80-90%. Đây là chỉ tiêu cơ bản có tính quyết định đến việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của khối trường. Một số Trường trong khối có chỉ tiêu tuyển sinh đạt tỷ lệ khá tốt, như Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Thủy Lợi…Đa số các trường có nhiều sáng kiến được áp dụng có hiệu quả trong công tác giảng dạy, quản lý nhà trường. Số lượng kinh phí cấp cho hoạt động nghiên cứu khoa học đã nói lên sự đầu tư nghiêm túc về cả số lượng và chất lượng. Hoạt động hợp tác quốc tế đã được các trường tiếp cận và nâng cao chất lượng. Một số trường trong thời gian gần đây đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế và đạt được những kết quả đạt tốt, tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên, sinh viên giao lưu học hỏi các cơ sở đào tạo và tổ chức nước ngoài như: Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang hợp tác với Israel, Nhật Bản, Úc…

 

Lãnh đạo các trường trong Khối thi đua phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo các trường trong cụm thi đua đã trình bày những  khó khăn, vướng mắc và cùng nhau chia sẻ một số biện pháp để khắc phục. Nội dung chủ yếu xoay quanh những khó khăn trong công tác tuyển sinh và sự thay đổi trong công tác quản lý. Một số trường cao đẳng sẽ chuyển hướng từ đào tạo hàn lâm sang đào tạo nghề nghiệp với 40% lý thuyết và 60 % thực hành. Điều này tạo áp lực lớn trong việc đầu tư cơ sở vật chất của các đơn vị. Khối thi đua đã bình xét, đề nghị Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT và Thủ tướng Chính Phủ xem xét tặng Cờ thi đua cho 02 đơn vị trong khối gồm: Cao đẳng Kinh tế, Kĩ thuật và Thủy sản và Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II. Đề nghị tặng Bằng khen của Bộ cho 2 đơn vị: Cao đẳng Nông - Lâm Đông Bắc và Đại học Lâm nghiệp.

 

Các đơn vị thành viên trong khối thi đua ký kết giao ước thi đua năm học 2017-2018

 

Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang bàn giao cờ của Hội đồng thi đua, khen thưởng Bộ NN&PTNT cho Trường Cao đẳng Nông - Lâm Đông Bắc (Trưởng khối thi đua năm học 2017-2018)

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các đơn vị thành viên trong Khối đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm học 2017 - 2018, nhất trí thi đua triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng phát động. Nhằm triển khai có hiệu quả các công tác thi đua trong năm học mới, Khối thi đua đã bình bầu, Trưởng, Phó khối năm Học 2017 - 2018 là Trường Cao đẳng Nông - Lâm Đông Bắc và Cao đẳng Kinh tế, Kĩ thuật và Thủy sản.

Khối thi đua gồm12 trường:

 1. Đại học Nông - Lâm Bắc Giang
 2. Đại học Thủy lợi
 3. Đại học Lâm nghiệp
 4. Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 5. Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ
 6. Cao đẳng Nông - Lâm Đông Bắc
 7. Cao đẳng Kinh tế, Kĩ thuật và Thủy sản
 8. Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà nội
 9. Cao đẳng Kinh tế và CNTP
 10. Cao đẳng Nông nghiệp và PTNT Bắc Bộ
 11. Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn I
 12. Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II

Trần Tuấn Lê

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen