Gặp mặt nguyên cán bộ, viên chức trường Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc tại Việt Yên – Bắc Giang In
Thứ ba, 18/10/2016 16:42

Chiều ngày 17/10/2016, tại trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã diễn ra buổi Gặp mặt thân mật giữa Ban Giám hiệu trường Đại học Nông Lâm Huế, Ban Giám hiệu trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và cựu cán bộ, viên chức trường Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc.

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng các vị đại biểu và nguyên cán bộ, viên chức trường Đại học Nông nghiệp II dự buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có PGS. TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế, cựu sinh viên khóa 12 trường Đại học Nông nghiệp II; GS. Lê Đức Ngoan – Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông – Lâm Huế; TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường cùng đông đảo nguyên cán bộ, viên chức trường Nông ngiệp II tại Việt Yên, Bắc Giang.

Nguyên cán bộ, viên chức trường Đại học Nông nghiệp II dự buổi gặp mặt

Trường Đại học Nông Lâm Huế có tiền thân là trường Đại học Nông nghiệp II trực thuộc Bộ Nông nghiệp được thành lập vào ngày 14/8/1967 tại tỉnh Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang). Trải qua 16 năm đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đến ngày 05/8/1983 căn cứ vào tình hình thực tế và mục tiêu ban đầu đề ra, Chính phủ đã Quyết định chuyển trường Đại học Nông nghiệp II ở Hà Bắc vào Thành phố Huế. Số cán bộ, viên chức, công nhân viên của Nhà trường khi ấy được chia làm ba, một số vào Huế, một số đến nhận nhiệm vụ tại các cơ quan đơn vị khác và số còn lại tiếp tục công tác giảng dạy tại Trường Trung học Kỹ thuật - Nông nghiệp Trung ương nay là Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế phát biểu tại buổi Gặp mặt

Tại buổi Gặp mặt, PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế gửi lời chúc mừng tới toàn thể các đồng chí nguyên là cán bộ, viên chức Nhà trường, những người đã đóng góp những viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho một trường Đại học Nông Lâm Huế phát triển như hiện nay. PGS.TS. Lê Văn An cũng thông báo sơ qua về tình hình Nhà trường sau 33 năm chia tách. Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1967 – 2017), xây dựng kỷ yếu và xây dựng danh sách toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường trong 50 năm qua. Lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế mong muốn Ban Liên lạc tại huyện Việt Yên sẽ phối hợp cùng với Nhà trường trong việc cập nhật thông tin của các cán bộ, viên chức ở lại sau khi trường chia tách. PGS.TS. Lê Văn Ancũng hy vọng rằng trong dịp kỷ niệm thành lập trường sẽ được đón đoàn đại biểu nguyên là cán bộ, viên chức Nhà trường tại Việt Yên, Bắc Giang vào tham dự góp phần làm nên thành công của buổi Lễ.

GS. Lê Đức Ngoan – Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, GS. Lê Đức Ngoan – Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế cho biết: Trong những năm qua Nhà trường đã tiến hành xây dựng được rất nhiều Ban Liên lạc cựu cán bộ, viên chức và cựu sinh viên tại các tỉnh thành trên cả nước. Đến nay sau gần 50 xây dựng và trưởng thành Trường Đại học Nông Lâm Huế đã đào tạo ra hàng vạn cán bộ thuộc khối ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp, trên mọi miền của Tổ quốc đều có sinh viên Nhà trường lao động, công tác. Đây là kết quả đáng ghi nhận về sự phát triển của một trường Đại học.

Các cán bộ, viên chức trường Đại học Nông nghiệp II chia sẻ cảm xúc thông qua những lời thơ, tiếng hát

Trong không khí ấm áp, thân tình của buổi Gặp mặt, những người cán bộ, viên chức bùi ngùi xúc động, nhớ lại những kỷ niệm của 33 năm về trước. Đến nay, người còn, người mất nhưng 79 cán bộ, viên chức đang sinh sống tại trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ không bao giờ quên những năm tháng cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao.

Phát biểu tại buổi Gặp mặt TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ tạo mọi điều kiện để nguyên cán bộ, viên chức trường Đại học Nông nghiệp II tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường tại Đại học Nông Lâm Huế. Bên cạnh đó Thầy cũng mong rằng, Lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế và Ban Liên lạc của Nhà trường trong thời gian gần nhất sẽ tổ chức gặp mặt toàn thể cán bộ, viên chức từng công tác ở trường Đại học Nông nghiệp II những năm 1967 đến nay về thăm lại mảnh đất khai sinh ra Nhà trường tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

TTTT-TV