Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An kiểm tra công tác chuẩn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại Bắc Giang In
Thứ sáu, 14/06/2019 07:42

(BGĐT) - Ngày 13-6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Hải An, Phó trưởng BCĐ làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại tỉnh Bắc Giang.

Thứ trưởng Lê Hải An kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tại phòng bảo quản đề thi, bài thi ở Trường THPT Lục Nam.

Thứ trưởng Lê Hải An kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tại phòng bảo quản đề thi, bài thi ở Trường THPT Lục Nam.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Bắc Giang cùng đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, một số ngành chức năng, các trường đại học được Bộ GD&ĐT phân công phối hợp làm nhiệm vụ.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối khu vực thi

Kiểm tra tại các trường THPT: Lục Nam, Phương Sơn (Lục Nam), Ngô Sĩ Liên và Chuyên Bắc Giang (TP Bắc Giang), Thứ trưởng đánh giá cao sự chủ động của các nhà trường cùng với chính quyền địa phương, ngành chức năng trong quá trình chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi.

Các phòng bảo quản đề thi, bài thi đã lắp camera an ninh giám sát, hoạt động 24/24 giờ; trang bị máy phát điện dự phòng để ứng phó kịp thời trong tình huống xảy ra sự cố; chuẩn bị đủ phòng thi, bố trí nơi nghỉ cho cán bộ, giám thị.

Trường THPT Chuyên Bắc Giang được chọn làm địa điểm tổ chức in đề thi được cách ly 3 vòng độc lập được lực lượng công an và thanh tra bảo vệ nghiêm ngặt.

Thứ trưởng thăm và động viên học sinh Trường THPT Phương Sơn (Lục Nam) đạt kết quả cao trong kỳ thi tới.

Thứ trưởng thăm và động viên học sinh Trường THPT Phương Sơn (Lục Nam) đạt kết quả cao trong kỳ thi tới.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Phạm Hùng, Hiệu trưởng Trường THPT Phương Sơn cho biết đây là điểm thi ghép của 3 trường: THPT Phương Sơn, THPT Thanh Lâm và THPT Đồi Ngô với tổng số 617 thí sinh. Các em đã được làm quen qua lần thi thử tổ chức tháng 5 vừa qua nên không còn bỡ ngỡ.

Thời điểm này, nhà trường tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh theo nguyện vọng. Ghé thăm lớp 12 A5, Thứ trưởng hỏi thăm kế hoạch ôn tập của học sinh, biểu dương sự cố gắng và chúc các em luôn bình tĩnh, tự tin làm bài để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tới.

Thứ trưởng Lê Hải An yêu cầu Trường THPT Lục Nam phải tăng cường công tác bảo vệ tại các khu vực tiếp giáp với nhà dân. 

Thứ trưởng Lê Hải An yêu cầu Trường THPT Lục Nam phải tăng cường công tác bảo vệ tại các khu vực tiếp giáp với nhà dân.

Trao đổi với lãnh đạo các trường, Thứ trưởng Lê Hải An lưu ý, dù chuẩn bị chu đáo nhưng trong thực tế vẫn có thể phát sinh các tình huống ngoài dự kiến. Vì vậy, các nhà trường, đơn vị tham gia phối hợp không được chủ quan và cần có phương án cho từng nội dung công việc cụ thể.

Các trường THPT: Lục Nam, Phương Sơn, Ngô Sĩ Liên đều là điểm thi lớn, đông thí sinh, vị trí gần với khu dân cư. “Đề nghị trường tiếp tục phối hợp với cơ quan công an cử cán bộ bảo vệ ở vị trí quan trọng như cổng, hành lang tiếp giáp với nhà dân nhằm thiết lập “hàng rào mềm” bảo đảm khu vực thi được an toàn tuyệt đối. Các vị trí như: Cửa sổ phòng làm việc của điểm trưởng, điểm phó, các phòng học, phòng chức năng, nhà kho không sử dụng đến cần được niêm phong. Toàn bộ cặp sách, mũ, áo... của thí sinh phải để ngoài khu vực thi, cử đội thanh niên tình nguyện trông giữ cẩn thận”, Thứ trưởng Lê Hải An nhấn mạnh.

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang).

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang).

Cán bộ làm công tác thi phải "đúng vai" và "thuộc bài"
Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ Kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Bắc Giang cho biết, năm nay tỉnh có 36 điểm thi với hơn 19,6 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. BCĐ của tỉnh đã huy động hơn 1,6 nghìn cán bộ của tỉnh và gần 1 nghìn cán bộ, giảng viên các trường đại học tham gia phối hợp làm nhiệm vụ. Cùng đó, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị thành viên BCĐ chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ thi.

Thứ trưởng Lê Hải An phát biểu trao đổi với BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Bắc Giang.

Thứ trưởng Lê Hải An phát biểu trao đổi với BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Bắc Giang.

Thứ trưởng đánh giá cao cách làm sáng tạo của Sở GD&ĐT Bắc Giang khi bám sát quy chế và hướng dẫn tổ chức thi của Bộ GD&ĐT để xây dựng bộ cẩm nang cho các thành viên tham gia làm nhiệm vụ tại kỳ thi theo phương châm rõ người, rõ việc, rõ quy trình, trách nhiệm.

Rút kinh nghiệm từ những sai phạm nghiêm trọng của cán bộ trong kỳ thi năm trước ở một số địa phương, đồng chí nhấn mạnh dù quy chế chặt chẽ đến đâu thì con người vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong thực thi nhiệm vụ.

Do vậy, từ nay đến khi kỳ thi diễn ra, đề nghị BCĐ tỉnh Bắc Giang tiếp tục phổ biến quy chế và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên. Dù đã có cẩm nang hướng dẫn nhưng cán bộ cần phải nêu cao trách nhiệm, “làm đúng vai” và “thuộc bài” theo đúng quy chế để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan, công bằng.

Một số nội dung khác cũng được Thứ trưởng Bộ GĐ&ĐT đề cập như: Lực lượng công an khi làm nhiệm vụ bảo vệ và học sinh không mang điện thoại vào phòng thi; cơ quan công an tiếp tục rà soát, kịp thời phát hiện, thu hồi các thiết bị thu, phát sóng hoặc sử dụng nghiệp vụ phá sóng tại khu vực in sao đề; bảo đảm an toàn giao thông cho thí sinh trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh, đồng chí Lê Ánh Dương tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. Đồng thời cho biết, thời gian này BCĐ của tỉnh đã và đang đẩy mạnh công tác kiểm tra đến toàn bộ 36 điểm thi nhằm kịp thời phát hiện, khắc phục những khó khăn, vướng mắc. Tỉnh sẽ tập trung mọi điều kiện tạo thuận lợi nhất cho thí sinh và bảo đảm tổ chức kỳ thi thành công.

Nguồn: baobacgiang.com.vn

 

 

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen