Sinh viên đăng ký thực tập tại Israel năm 2019 thăm quan học hỏi kinh nghiệm tại Hà Nội In
Thứ sáu, 16/11/2018 12:31

Nhận được lời mời của Đại sứ quán Israel, sáng 13/11/2018, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức đưa cán bộ, giảng viên và đại diện các ứng viên đăng ký tham gia Thực tập sinh tại Israel năm 2019 đi thăm quan Bức tường lúa do Đại sứ quán Israel thực hiện tại Hà Nội.

 

ThS. Diêm Tuyết Mai – Chuyên viên phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế cùng sinh viên chụp ảnh lưu niệm

tại Bức tường lúa cùng chuyên viên Đại sứ quán Israel bà Nguyễn Bảo An (đứng thứ 4 từ phải sang)


Bức tường lúa được trưng bày giới thiệu tại Triển lãm công nghệ nước và nông nghiệp đến từ tương lai nhân kỷ niêm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel. Bức tường lúa có diện tích khoảng 100m2, là sự kết hợp của công nghệ đất nền giúp tiết kiện nước và chế độ dinh dưỡng cho cây trồng. Công nghệ này có thể giúp thay đổi diện mạo của các đô thị và nâng cao khả năng trồng trọt ngay trong các thành phố trên khắp thế giới. Hệ thống này giúp trồng bất kỳ loại cây nào và mang lại những sản phẩm tươi sạch đảm bảo vệ sinh.

Công nghệ trồng lúa trên tường của Israel là ý tưởng giúp mọi người có thể trồng các loại rau diếp, hành…ở trong nhà hoặc tường bên ngoài, sử dụng ánh sáng thông minh tương tự ánh sáng mặt trời và tiết kiệm nước. Cùng với đó các ứng viên còn được nghe các bộ kỹ thuật Công ty Cổ phần Công nghệ tưới Khang Thịnh là nhà phân phối độc quyền Thiết bị tưới và nhà kính của hãng Netafim – Israel tại Việt Nam giới thiệu về công nghệ tưới nhỏ giọt những giá trị mà nó mang lại đối với nền nông nghiệp hiện nay.

 

Sinh viên nghe cán bộ kỹ thuật của Công ty Cổ phần Công nghệ tưới Khang Thịnh giới thiệu về hệ thống tưới nhỏ giọt


Đưa học sinh đến thăm quan các mô hình thực tế, áp dụng công nghệ tiên tiến của Israel vào sản xuất nông nghiệp tại các trang trại của Việt Nam là một trong số các hoạt động xuyên  suốt của Chương trình Thực tập sinh Israel được Nhà trường đã và đang thực hiện hàng năm.

Năm 2019, Chương trình Thực tập sinh tại Israel được Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang triển khai sớm hơn mọi năm. Ngay từ tháng 11/2019 trường đã bắt đầu nhận đơn đăng ký tham gia Chương trình của các ứng viên. Tháng 2/2019 sẽ chính thức sơ tuyển lựa chọn ứng viên tham gia Chương trình và tổ chức bồi dưỡng tiếng Anh cho các ứng viên. Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ tuyển chọn từ 40 -50 sinh viên tham gia Chương trình.

Trần Trang

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen