Hội nghị giới thiệu chương trình Thực tập sinh tại Israel năm 2019 In
Thứ hai, 29/10/2018 15:27

Ngày 27/10/2018, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức hội nghị giới thiệu chương trình Thực tập sinh tại Israel năm 2019 cho trên 200 sinh viên Đại học khóa 5 và Cao đẳng khóa 17.

 

TS. Cấn Văn Toàn – Trưởng phòng Khoa học & HTQT phát biểu


Dự Chương trình có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cấn Văn Toàn – Trưởng phòng Khoa học & HTQT; Cùng lãnh đạo các phòng Đào tạo, Chính trị & QLSV, Trung tâm Tuyển sinh & Tư vấn việc làm và đại diện các khoa chuyên môn.

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu


Chương trình đưa sinh viên sang thực tập tại Israel là một hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức từ năm 2013. Đây là chương trình được Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp Quốc tế Arava – Israel (AICAT) liên kết thực hiện. Đến nay đã có 06 đợt sinh viên tham gia thực tập với trên 120 sinh viên. Hiện tại Nhà trường đang có 29 sinh viên đang học tập và làm việc tại Israel. Để tham gia chương trình, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, có kết quả học tập khá và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

ThS. Diêm Tuyết Mai – Chuyên viên Phòng Khoa học và HTQT giới thiệu về nội dung học tập và làm việc tại Israel


Sinh viên sau khi được tuyển chọn tham gia chương trình sẽ được phía Trung tâm AICAT tạo mọi điều kiện thuận lợi trong suốt thời gian học tập, làm việc sinh sống tại Israel. Thời gian thực tập sẽ kéo dài từ 10 – 11 tháng, mỗi tuần sinh viên sẽ có 1 ngày học lý thuyết và 4 ngày làm việc thực tế tại các nông trại. Các em sẽ được trải nghiệm và học tập ở một nền nông nghiệp hiện đại bậc nhất trên thế giới. Thời gian học tập và làm việc tại Israel các thực tập sinh còn được mở rộng giao lưu và tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc từ 15 quốc gia có thực tập sinh tại đây như Lào, Thái