Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm 2018 In
Thứ ba, 05/12/2017 10:33

Sáng 01/12/2017, tại phòng họp số 1 trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển sinh 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Trưởng, Phó các đơn vị, Trưởng các bộ môn, Trung tâm Tuyển sinh &Tư vấn việc làm (TS&TVVL ) và các tổ tư vấn tuyển sinh năm 2017. NGƯT.TS. Nguyễn Quang Hà – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

NGƯT.TS. Nguyễn Quang Hà – Chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, NGƯT.TS. Nguyễn Quang Hà – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá sơ bộ về công tác tuyển sinh các hệ đào tạo của Nhà trường năm 2017. Trong năm 2017 công tác tuyển sinh của Nhà trường còn gặp nhiều khó khăn,vì vậy Thầy đề nghị các cán bộ dự Hội nghị tập trung thảo luận đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm 2018.

ThS. Trần Văn Hải – Phó Giám đốc Trung tâm TS&TVVL trình bày báo cáo công tác tuyển sinh năm 2017, kế hoạch tuyển sinh năm 2018

Tiếp theo, ThS. Trần Văn Hải – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tuyển sinh & Tư vấn việc làm báo cáo tóm tắt tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và trình bày kế hoạch tuyển sinh năm 2018. Dự kiến năm 2018 chỉ tiêu tuyển sinh của Trường là 1395 chỉ tiêu, trong đó: Thạc sỹ 160; Đại học chính quy 750; Đại học liên thông 150; Cao đẳng chính quy 60; Đại học văn bằng hai 50; Đại học vừa làm vừa học 225.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

ThS. Trần Văn Châu – Quyền trưởng phòng Đào tạo phát biểu

TS. Trần Đức Hoàn – Phó Trưởng khoa Chăn nuôi – Thú y phát biểu

TS. Đặng Xuân Anh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ phát biểu

Dưới sự chủ trì của NGƯT.TS. Nguyễn Quang Hà - Hiệu trưởng Nhà trường,  đã có 30 ý kiến thảo luận, đề xuất về kế hoạch, phương án tuyển sinh năm 2018 như: Đẩy mạnh quảng bá tuyển sinh qua mạng internet, đặc biệt là các kênh có sức lan tỏa tốt như Facebook, Youtube, Google… Tăng cường mối quan hệ với các trường THPT thông qua các hoạt động giao lưu, trao học bổng cho học sinh. Phân công cán bộ tuyển sinh theo địa bàn, cử cán bộ tuyển sinh tiếp cận địa bàn trong thời gian dài. Tham gia các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa tại các địa phương, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho địa phương có đông sinh viên theo học tại trường. Mở văn phòng đại diện của Trường ở một số địa phương tiềm năng. Tăng cường ưu đãi, khuyến khích cho tân sinh viên. Tổ chức các hoạt động ngày hội tuyển sinh tại trường, phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đưa học sinh lớp 12 tới thăm quan giao lưu. Các hoạt động của Đoàn Thanh niên nên gắn với các hoạt động tuyển sinh....

Phát biểu kết luận Hội nghị, NGƯT.TS. Nguyễn Quang Hà – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao các ý kiến đóng góp của Lãnh đạo Nhà trường và các cán bộ dự Hội nghị. Thầy nhất trí và kết luận một số nội dung quan trọng ngay tại Hội nghị, một số nội dung khác sẽ được lãnh đạo Nhà trường xem xét, bàn bạc và quyết định trên cơ sở tham khảo ý kiến của các đơn vị. Thầy Hiệu trưởng yêu cầu Trung tâm Tuyển sinh & Tư vấn việc làm hoàn thiện và ban hành kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2018 trong thời gian sớm nhất.

Trần Trang