Lưu học sinh Việt Nam tại Pháp tổ chức buổi lễ mít tinh “Hướng về Biển Đông” In
Thứ hai, 26/05/2014 15:03

Hôm qua, ngày 25/5 tại thành phố Toulouse nước Pháp, đông đảo người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Pháp và những người bạn quốc tế yêu chuộng hòa bình đã tổ chức buổi mít tinh, tuần hành tại quảng trường Thành phố, để phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD - 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam. Đồng thời khẳng định tinh thần đoàn kết của người Việt Nam tại Pháp trước hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lưu học sinh Việt Nam tại Pháp, người Việt Nam đang sinh sống tại Pháp

tham dự buổi mít tinh.

Sự ủng hộ của đông đảo bạn bè quốc tế yêu chuộng hòa bình.

NCS. Nguyễn Văn Bài (áo trắng) giảng viên Khoa Tài nguyên & Môi trường, Trường Đại học Nông – Lâm

Bắc Giang tham gia buổi mít tinh.

Các khẩu hiệu được giương cao như: “Nous voulons la paix”, “Chinese vessels out of Vietnamese waters” tạm dịch là “Chúng tôi mong muốn hòa bình”, Yêu cầu tàu Trung Quốc rút khỏi vùng biển Việt Nam”.

(Nguồn: NCS. Nguyễn Văn Bài)

Trần Trang