Kế hoạch Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016 In

Số:05-KH/ĐTN

Bắc Giang, ngày 25 tháng 02 năm 2016

Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 126-KH/TĐTN-TG ngày 08 tháng 01 năm 2016 của Ban Thường vụ tỉnh Tỉnh đoàn Bắc Giang về việc “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016)”; Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng Thanh niên năm 2016, với các nội dung sau:

Chủ đề: “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”

1. Mục đích

- Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên; triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).

- Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hành động vì cộng đồng, xã hội.

- Xây dựng cho sinh viên ý thức trách nhiệm, tự giác, có thái độ đúng đắn trong học tập và cuộc sống, góp phần tích cực vào sự phát triển của Chi đoàn, Khoa và Nhà trường.

- Tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội trong bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

- Đảm bảo hoạt động được tổ chức tại tất cả các cấp Đoàn.

- Đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM

1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về truyền thống 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên năm 2016 thông qua hệ thống băng -zôn, poster, phát thanh, trên website và mạng xã hội về tháng Thanh niên, các hoạt động diễn ra trong tháng.

- Tổ chức mít ting kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).

2. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên sinh viên

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện”, vệ sinh khu giảng đường, khuôn viên trong nhà trường.

- Tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên hiến máu nhân đạo, tổ chức hoạt động hiến máu cứu người với thông điệp "một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".

- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về văn hóa khi tham gia giao thông; duy trì  đội tình nguyện ATGT tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông ở khu vực  cổng trường.

- Khuyến khích đoàn viên thanh niên tham gia tố giác tội phạm, nâng cao hiệu quả các đội thanh niên xung kích phòng chống tội phạm;

- Đoàn trường và cấp cơ sở: Tập trung đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên phù hợp theo các khối, đối tượng thanh niên.

3. Tổ chức các hoạt động đồng hành, chăm lo bồi dưỡng đoàn viên sinh viên

- Tổ chức tuyên dương cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

- Phối hợp tổ chức cuộc thi Sinh viên giỏi Tin học và Ngoại ngữ

- Tổ chức Ngày hội Thanh niên: Thể thao và trò chơi dân gian;

- Tham mưu tổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” hoặc các chương trình gặp mặt, đối thoại, nói chuyện chuyên đề giữa lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền với cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

4. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và chất lượng đoàn viên

- Bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

- Chỉ đạo Hội Sinh viên trường rà soát, củng cố hoạt động của các Câu lạc bộ; thành lập mới CLB sinh viên 5 tốt.

5. Tham gia các chương trình, hoạt động của Tháng Thanh niên do Tỉnh đoàn phát động và tổ chức.

- Lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngày hội tuổi trẻ với chủ đề “Tự hào đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”;

- Gặp mặt đối thoại với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và tuyên dương 85 cán bộ Đoàn tiêu biểu;

- Giải cầu lông, quần vợt liên ngành năm 2016;

- Giải việt dã Báo Bắc Giang năm 2016;

- Hội thi “Bí thư Đoàn trường giỏi” năm học 2015 – 2016;

- Triển khai “Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ nhất”

1. Thành lập Ban tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên:

- Đồng chí Bí thư Đoàn trường: Trưởng ban.

- Các đồng chí Phó Bí thư Đoàn trường: Phó ban.

- Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư các Liên chi: Ủy viên.

2. Tiến độ thực hiện

- Từ 20/02 đến 25/02/2015: Xây dựng và ban hành kế hoạch.

- Từ 01/3 đến 31/3/2015: Tổ chức các hoạt động theo kế hoạch:

+ Hiến máu nhân đạo: 05/3/2016;

+ Tổ chức ngày hội thanh niên: 20/3/2016;

+ Tổ chức mít ting kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016); tuyên dương cán bộ Đoàn và đoàn viên tiêu biểu: 25/3/2016;

+ Tổ chức đối thoại giữa Đảng uỷ, Ban giám hiệu với Đoàn viên thanh niên: 30/3/2016;

+ Phối hợp tổ chức thi sinh viên giỏi Tin học và Ngoại ngữ: 27/3/2016.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016 chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Đoàn trường yêu cầu các Liên chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch để đạt được kết quả cao nhất.

Nơi nhận:

- Tỉnh đoàn (b/c);