Sinh viên Nguyễn Trọng Đức - Gương sáng trong đoàn viên thanh niên In
Thứ tư, 04/06/2014 10:25

Trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên, có thành tích học tập tốt và từng giành nhiều phần thưởng cao quý của các cấp Đoàn. Nguyễn Trọng Đức đoàn viên lớp 12C , Khoa Chăn nuôi – Thú y luôn là tấm gương sáng, lá cờ đầu trong các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.


Sinh viên Nguyễn Trọng Đức ( ngoài cùng bên trái)


Có sẵn trong mình bầu nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, bản lĩnh vững vàng và tận tâm trong công việc. Ba năm học Cao đẳng trong trường là cả 3 năm Đức nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện của Liên chi đoàn (LCĐ) và Đoàn trường. Đức từng được giao nhiều trọng trách trong các động tình nguyện của trường như: Đội viên xuất sắc đội tình nguyện mùa hè xanh tại xã Tuấn Đạo năm 2012; Tham gia các phong trào văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn; Ngày Hội văn hoá các dân tộc tỉnh Bắc Giang; Đội trưởng đội Thanh niên tình nguyện xung kích giám sát Trật tự an toàn giao thông (ATGT) mô hình tình nguyện “Cổng trường ATGT năm 2014”; năm 2012 Đức được BCH Đoàn trường tín nhiệm cử đi tập huấn về ATGT cho đoàn viên thanh niên tại tỉnh Ninh Bình.

Luôn hăng say và đi đầu trong các hoạt động phong trào của Đoàn nhưng Đức vẫn không quên nhiệm vụ chính của mình là học tập. Đức luôn là một trong số những học sinh có kết quả học tập cao nhất lớp, kỳ II năm học 2012 – 2013 và kỳ I năm học 2013 – 2014 điểm học tập và điểm rèn luyện của Đức đều đạt loại giỏi. Với kết quả học tập như vậy Đức đã được nhận học bổng khuyến khích học tập của trường. Nói về về bí quyết để cân bằng giữa học tập và công tác đoàn Đức chia sẻ: Để có đủ thời gian học tập và hoạt động phong trào em đã xây dựng thời khoá biểu hợp lý, trong quá trình học trên lớp em tập trung lắng nghe, ghi chép những kiến thức thầy cô giảng, ngoài ra em còn tìm đọc thêm các tài liệu liên quan đến các môn học tại thư viện của trường, cố gắng học đến đâu hiểu và nhớ ngay đến đó. Chỗ nào chưa hiểu em sẽ hỏi lại thầy cô hoặc trao đổi với các bạn trong lớp để tìm ra cách giải đúng nhất. Những thành tích trong học tập và công tác đoàn Nguyễn Trọng Đức đã được Tỉnh Đoàn Bắc Giang trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2012 - 2013; Hội LHTN Tỉnh Bắc Giang trao tặng giải thưởng “Khi Tổ quốc cần” năm 2013 và đặc biệt vào tháng 12/2013 Nguyễn Trọng Đức vinh dự đại diện cho hơn 2000 sinh viên của trường đi dự Đại hội Đại biểu Sinh viên Toàn quốc lần thứ IX tại Thủ đô Hà Nội. Cô Nguyễn Thị Xuân Hồng, Bí thư LCĐ Khoa Chăn nuôi Thú y và cũng là giảng viên trực tiếp giảng dạy Nguyễn Trọng Đức cho biết: Trong học tập là một lớp trưởng em Đức luôn có ý thức gương mẫu, tiếp thu bài học nhanh, thường xuyên giúp đỡ các bạn cùng lớp vươn lên trong học tập, thành tích học tập của em luôn đứng đầu khoá học. Em được Đoàn thanh niên khoa, trường tin tưởng giao cho nhiều trọng trách quan trọng trong các hoạt động tình nguyện. Những đóng góp đó của Em đã được Đoàn trường ghi nhận và tặng thưởng nhiều giấy khen.

Tại “Ngày hội việc làm năm 2014 cho học sinh, sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang” Nguyễn Trọng Đức đã đăng ký phỏng vấn trực tiếp ở nhiều công ty và được các công ty chú ý về khả năng trình bày, cách bố trí công việc và đặc biệt là kiến thức chuyên ngành của mình. Là sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường nhưng Đức rất tự tin về bản thân bởi những kiến thức mà mình đã được trang bị trong 3 năm học tại trường và những kỹ năng mềm tích luỹ được qua các hoạt động phong trào. Đây là yếu tố làm tăng cơ hội để Đức sau khi ra trường có được công việc phù hợp với chuyên ngành đã học.

Với tinh thần học hỏi không ngừng Đức vinh dự được cử đi học lớp cảm tình Đảng vào cuối năm 2013. Nguyễn Trọng Đức tâm sự: Sau khi học xong ra trường dù có đi làm ở đâu em hy vọng mình sẽ tiếp tục có những đóng góp cho tổ chức Đoàn vì nhờ hoạt động Đoàn đã giúp em trưởng thành hơn rất nhiều và em sẽ tiếp tục là cầu nối để các bạn học sinh biết đến Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang nơi ươm mầm tương lai./.

Trần Trang

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen