Học sinh Trường THPT Lục Ngạn số 3 trải nghiệm thực tế tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang In
Thứ tư, 20/03/2024 10:39

Ngày 17 tháng 3 năm 2024, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang phối hợp với Trường THPT Lục Ngạn số 3 tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế cho gần 500 học sinh khối 10. Chương trình nhằm giúp học sinh mở rộng kiến thức, hiểu rõ hơn về các khu di tích lịch sử, các danh nhân văn hoá của tỉnh Bắc Giang; hiểu rõ hơn về ngành nông nghiệp, các ngành nghề trong nông nghiệp và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này, đồng thời khơi dậy niềm đam mê và định hướng nghề nghiệp nông nghiệp cho học sinh.

TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Hợp tác đào tạo giới thiệu về Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại khu trưng bày, giới thiệu ngành Quản lý Tài nguyên rừng

Học sinh trải nghiệm tại phòng thực hành Khoa Chăn nuôi – Thú Y

Học sinh trải nghiệm trồng cây bằng đất tinh thể tại vườn ươm Khoa Nông học

Thăm quan phòng thực hành Công nghệ kỹ thuật ô tô – Khoa Công nghệ thực phẩm

Thăm quan khu bảo tồn chim nước trong khuôn viên Nhà trường

Trải nghiệm trong khu bảo tồn thiên nhiên, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Học sinh thăm quan triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa

Các hoạt động trong chương trình bao gồm thăm quan các di tích lịch sử văn hóa như thành Xương Giang, Đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung. Tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang học sinh sẽ được trải nghiệm không gian văn hoá Trung Hoa, trải nghiệm ươm trồng vây và thiết kế cảnh quan, trải nghiệm tại khu bảo tồn thiên nhiên, thăm quan triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa,...

Hoạt động trải nghiệm thực tế là là dịp để học sinh có thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế, từ đó phát triển bản thân và định hướng tương lai. Chương trình trải nghiệm thực tế này đã nhận được sự đánh giá cao từ phía học sinh, phụ huynh và giáo viên Trường THPT Lục Ngạn số 3. Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ tiếp tục nâng cấp, cải tiến các chương trình, nội dung trải nghiệm để đáp ứng tốt hơn nhu cầu trải nghiệm của học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và các vùng lân cận.

Văn Hảo - Duy Hoàng