Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tham gia Chung kết Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ năm 2023 In
Thứ hai, 22/05/2023 16:14

Sinh viên Đỗ Minh Anh, lớp D-NNTQ 11A, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã xuất sắc đạt Giải Khuyến khích Chung kết Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 22 Cúp Fuming dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Trong hai ngày 19-20/05/2023, tại Trường Đại học Hà Nội đã tưng bừng diễn ra Chung kết Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 22 Cúp Fuming dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Góp mặt tại Chung kết cuộc thi lần này là 25 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 22 trường đại học khác nhau ở khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Tại Chung kết cuộc thi, các thí sinh đã lần lượt trải qua 03 phần thi gay cấn: (1) Trả lời kiến thức chung về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người và phong tục tập quán Trung Quốc; (2) Hùng biện theo chủ đề cho trước là “Cùng một thế giới, chung một mái nhà” và hùng biện theo chủ đề bốc thăm ngay tại cuộc thi; (3) Trình diễn năng khiếu nghệ thuật Trung Quốc.

 

Sinh viên Đỗ Minh Anh (thứ hai, từ trái sang) nhận Giải Khuyến khích Chung kết cuộc thi


Sinh viên Đỗ Minh Anh, lớp D-NNTQ 11A, đại diện Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã xuất sắc vượt qua vòng Sơ loại để tham gia Chung kết cuộc thi. Tại Chung kết cuộc thi, với sự nỗ lực và cố gắng, sinh viên Đỗ Minh Anh đã xuất sắc đạt Giải Khuyến khích Chung kết cuộc thi. Thành tích này là tiền đề quan trọng để chúng ta có thể tin tưởng rằng, trong thời gian tới, các sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng và các sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang nói chung sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong học tập cũng như trải nghiệm qua các cuộc thi danh tiếng khác.

 

Sinh viên Đỗ Minh Anh (thứ tư, từ trái sang) và các giảng viên, sinh viên của Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học tham dự Chung kết cuộc thi

Được biết, Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ là cuộc thi do Bộ Giáo dục Trung Quốc tổ chức mỗi năm một lần trên phạm vi toàn thế giới. Đây là sân chơi tri thức dành cho sinh viên học tiếng Trung Quốc thể hiện khả năng tiếng Trung Quốc, cũng là cơ hội để các bạn sinh viên học tiếng Trung Quốc tăng cường giao lưu, trao đổi kiến thức, từ đó góp phần nâng cao hơn nữa vốn hiểu biết về nền văn hóa, đất nước và con người Trung Quốc./.

Ảnh và tin bài: Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen