GS Nguyễn Lân Dũng với Tọa đàm “Khởi nghiệp trong thời đại Cách mạng công nghệ 4.0” In
Thứ tư, 31/03/2021 11:28

Sáng 29/3/2021, Trường THPT Thân Nhân Trung thuộc Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, phối hợp với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm chuyên đề “Khởi nghiệp trong thời đại Cách mạng công nghệ 4.0”. Trường vinh dự đón diễn giả, GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng về trò chuyện.

 

Quang cảnh buổi Tọa đàm

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng


Mở đầu buổi tọa đàm, GS. Nguyễn Lân Dũng chia sẻ nhữngthông tin, sự kiện và thành tựu của các cuộc cách mạng trước đó đến các bạn học sinh và các thầy cô giáo. GS. Nguyễn Lân Dũng nhấn mạnh: “Trong tương lai, khi robot thay thế công việc của con người, nhiều lao động ở một số ngành nghề có thể đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Nếu các em không trang bị  cho mình những hành trang kỹ năng tiến bộ, đổi mới để phát triển bản thân thì rất có thể các em sẽ là nạn nhân của tình trạng này”.

 

 

GS. Nguyễn Lân Dũng trò chuyện cùng thầy và trò Trường THPT Thân Nhân Trung

 

 

GS. Nguyễn Lân Dũng chia sẻ kinh nghiệm và trả lời các câu hỏi, tặng quà cho các em học sinh


Buổi tọa đàm càng thêm sôi nổi với phần tương tác giữa GS. Nguyễn Lân Dũng và các bạn học sinh. Đã có rất nhiều bạn học sinh băn khoăn và đặt câu hỏi về những hành trang cần thiết của các bạn trẻ trước thời cơ và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Những băn khoăn này đã được GS giải đáp và truyền thêm cảm hứng cho các em, đặc biệt là quan điểm “Học để trở thành người tự do” và “Tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh”. GS nhấn mạnh: “Trong tương lai, thế hệ các em chính là những chủ nhân của đất nước. Tôi mong các em nhanh chóng tiếp cận công nghệ mới và không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên”.

 

 

TS. Diêm Đăng Huân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Thân Nhân Trung phát biểu và tặng hoa cám ơn GS. Nguyễn Lân Dũng

 

 

Các thầy cô và học sinh Trường THPT Thân Nhân Trung chụp ảnh lưu niệm cùng GS. Nguyễn Lân Dũng


Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Diêm Đăng Huân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Thân Nhân Trung cho rằng, cuộc nói chuyện ngày hôm nay của GS. Nguyễn Lân Dũng rất ý nghĩa, không những giúp các em học sinh được tiếp thu nhiều kiến thức sâu sắc mà còn giúp các em sống có trách nhiệm hơn với tương lai của chính mình./.

Huy Tùng

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen