Hoàn thành kế hoạch giảng dạy Giáo dục Quốc phòng-An ninh năm 2020 In
Thứ hai, 05/10/2020 13:46

Từ ngày 07/9 đến 05/10/2020, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Bắc Giang tổ chức giảng dạy môn học Giáo dục Quốc phòng – An ninh cho hơn 180 sinh viên chính quy các hệ Đại học, Cao đẳng và Đại học liên thông. Giáo dục Quốc phòng – An ninh là môn học chính khóa trong chương trình giáo dục THPT và trình độ đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học.

Sinh viên tham gia học tập sẽ được trang bị những kiến thức về: Đường lối quốc phòng và an ninh của Đảng Cộng sản Việt Nam; Công tác quốc phòng và an ninh; Quân sự chung và Kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị đồng phục bộ đội, các vật dụng như giày, mũ cứng … đầy đủ theo quy định.

Có thể khẳng định rằng, môn học Giáo dục Quốc phòng – An ninh góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh – sinh viên về lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Giáo dục Quốc phòng – An ninh giúp thế hệ trẻ nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, có kiến thức cơ bản về đường lối quốc phòng, an ninh và công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, an ninh. Cùng với đó, giúp sinh viên có kỹ năng quân sự, an ninh cần thiết để tham gia vào sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Giáo viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Bắc Giang hướng dẫn sinh viên kỹ thuật bắn súng

Giờ học lý thuyết

Trần Trang