Ông Eji Shibasaki – Cố vấn cao cấp Chương trình Tình nguyện viên JICA thăm và làm việc tại Trường In
Thứ sáu, 29/11/2019 14:20

Ngày 27/11/2019, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với ông Eji Shibasaki – Cố vấn cao cấp Chương trình Tình nguyện viên (TNV) Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Tháng 10 năm 2017, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tiếp nhận TNV cao cấp Hiroshi Kondo, ông là một chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y. Sau 2 năm thực hiện nhiệm vụ tại trường, ông Hiroshi Kondo đã phối hợp với giảng viên, kỹ thuật viên của Khoa Chăn nuôi – Thú y chuyển giao và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn như: Tư vấn, hỗ trợ thiết kế phòng thí nghiệm tổ chức và bệnh lý học; Kết nối giảng viên, kỹ thuật viên với các chuyên gia JICA tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong hỗ trợ các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học; Tập huấn phòng thí nghiệm làm các tiêu bản tổ chức và tiêu bản bệnh lý. Đã thực hiện được 340 tiêu bản bệnh lý và bản đúc ở các loại bệnh dịch tả Châu Phi, lở mồm long móng, viêm màng phổi dính sườn, hội chứng tiêu chảy ở lợn và ở vịt mắc Circo virut, Parvo virut, bệnh TMUV. Thực hiện làm tiêu bản tổ chức ở thỏ, gà trống, gà mái, bò; Tham gia và phân tích PCR khoảng 100 mẫu trong hỗ trợ chẩn đoán bệnh; Ông Hiroshi Kondo còn hỗ trợ và định hướng nghiên cứu cho 03 đề tài khoa học cấp trường của giảng viên Khoa với các bệnh mới trên vịt  như Parvo virut, Circo virut, Tembusu virut … với một phần kinh phí được tổ chức JICA tài trợ. Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì những hạn chế về ngôn ngữ cũng gây nhiều bất lợi trong quá trình truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn đến giảng viên, kỹ thuật viên và sinh viên Nhà trường.

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những đóng góp, giúp đỡ của tổ chức JICA đối với Nhà trường nói chung và Khoa Chăn nuôi – Thú y nói riêng. Tình nguyện viên cao cấp Hiroshi Kondo là một chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên môn, có tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và cần mẫn trong công việc. Sau 2 năm làm việc tại Khoa Chăn nuôi – Thú y, tình nguyện viên cao cấp Hiroshi Kondo đã góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh, kỹ năng sử dụng các thiết bị máy móc và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của giảng viên, kỹ thuật viên Khoa Chăn nuôi – Thú y. TS. Nguyễn Tuấn Điệp hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của tổ chức JICA ở những nhiệm vụ tiếp theo và đề xuất nhu cầu TNV cao cấp ngành Công nghệ sinh học để tổ chức JICA xem xét lựa chọn ứng viên phù hợp.

 

Ông Eji Shibasaki – Cố vấn cao cấp Chương trình Tình nguyện viên JICA phát biểu


Ông Eji Shibasaki – Cố vấn cao cấp Chương trình Tình nguyện viên JICA gửi lời cảm ơn Nhà trường đã quan tâm, hỗ trợ TNV hoàn thành nhiệm vụ 2 năm tại trường. Ông Eji Shibasaki cho biết những nghiên cứu của TNV Hiroshi Kondo tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang được đánh giá rất cao, mặc dù đã kết thúc nhiệm kỳ nhưng ông Hiroshi Kondo mong muốn sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn và có thể sẽ kết nối Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang với các trường đại học ở Nhật Bản để cùng nghiên cứu. Sự đóng góp của TNV Hiroshi Kondo sẽ là nền tảng cho những hợp tác tiếp theo của tổ chức JICA với Nhà trường và ông Eji Shibasaki mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những đề xuất của Nhà trường về TNV trong thời gian sắp tới.

 

TS. Trần Đức Hoàn – Trưởng phòng Khoa học & HTQT phát biểu

TS. Nguyễn Thị Thanh Hải – Phó Trưởng bộ môn Thú y, Khoa Chăn nuôi – Thú y phát biểu

ThS. Nguyễn Việt Dũng – Giảng viên Khoa Chăn nuôi – Thú y phát biểu


Buổi làm việc diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở và đầy thiện chí của hai bên. Đã có rất nhiều lời cảm ơn của cán bộ, giảng viên Khoa Chăn nuôi – Thú y gửi tới lãnh đạo tổ chức JICA và TNV Hiroshi Kondo. Các cán bộ, giảng viên mong muốn tổ chức JICA tiếp tục tạo điều kiện cử chuyên gia cao cấp đến làm nhiệm vụ tại trường không chỉ trong lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y mà còn ở nhiều chuyên ngành khác. Bên cạnh đó, hỗ trợ về trang thiết bị, hóa chất cho các nghiên cứu khoa học chuyên sâu đóng góp ngăn chặn dịch bệnh và phát triển chăn nuôi bền vững.

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho ông Eji Shibasaki

Lãnh đạo Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác tổ chức JICA

Trần Trang

 

 

 

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen