“Ngày Israel năm 2019” tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang In
Thứ năm, 28/02/2019 11:00

Chiều ngày 26/02/2019, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức “Ngày Israel năm 2019” nhằm giới thiệu đến các bạn sinh viên về đất nước, con người và văn hóa Israel.

 

PGS.TS Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp đón ông Doron Lebovich cùng đoàn công tác Đại sự quán Israel tại Việt Nam


Tham dự Chương trình, về phía Israel có ông Doron Lebovich – Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam cùng nhân viên Đại sứ quán. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và hơn 200 bạn sinh viên.

 

Toàn cảnh “Ngày Israel năm 2019”

 

ThS. Diêm Tuyết Mai – Chuyên viên Phòng KH&HTQT thông qua chương trình làm việc

 

Ông Doron Lebovich – Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam chia sẻ thông tin về đất nước Israel với các bạn sinh viên


Tại Chương trình, các bạn sinh viên đã được ông Doron Lebovich – Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam giới thiệu đôi nét về Israel – một đất nước nhỏ bé được biết đến với cái tên “Quốc gia khởi nghiệp”. Với diện tích vỏn vẹn 22.145km2, dân số hơn 8 triệu người, điều kiện khí hậu khắc nghiệt, phần lớn là sa mạc, nghèo tài nguyên nhưng Israel đã vươn lên trở thành quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến và kỹ thuật công nghệ hiện đại. Ông Doron Lebovich cùng nhân viên Đại sứ quán thông qua trò chơi đố vui có thưởng đã thu hút các bạn sinh viên hào hứng tham gia tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Israel. Có thể thấy rằng, sự phát triển kỳ diệu của đất nước Israel sẽ là động lực để các bạn sinh viên không ngừng học tập, rèn luyện, áp dụng kiến thức và những kỹ thuật hiện đại vào phát triển đất nước.

 

Hỏi đáp vui về Israel

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

 

Các đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm


Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong những năm qua, được sự giúp đỡ của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Trung tâm AICAT, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã thực hiện chương trình thực tập sinh tại Israel. Sau hơn 6 năm triển khai đã có hơn 100 sinh viên sang học tập và làm việc tại quốc gia này. TS. Nguyễn Tuấn Điệp mong muốn thời gian tới, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường sẽ được tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn và các chương trình do Đại sứ quán Israel triển khai tại Việt Nam./.


Huy Tùng

Trung tâm Thông tin – Thư viện

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen