Hội thảo “Định hướng và giải pháp phát triển Trường trong cơ chế tự chủ” In
Thứ tư, 21/11/2018 14:08

Ngày 19/11/2018, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức Hội thảo “Định hướng và giải pháp phát triển Trường trong cơ chế tự chủ”.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo


Dự Hội thảo có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Bí thư các Chi bộ, Trưởng, Phó các đơn vị, Trưởng các Bộ môn, Tổ trưởng và cán bộ, giảng viên có trình độ Tiến sĩ. PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường đồng chủ trì Hội thảo.

 

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường trình bày Báo cáo đề dẫn


Trong báo cáo đề dẫn TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường đã chỉ ra những khó khăn, thử thách của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Trên cơ sở đó, Hội đồng trường định hướng các vấn đề cần thảo luận tại Hội thảo. Kết quả của Hội thảo cũng sẽ là căn cứ cho viện hoàn thiện Đề án”Kiện toàn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, đổi mới cơ chế, nâng cao hiệu quả hoạt động của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang giai đoạn 2018 – 2021, 2021 – 2025 và đến 2030”.

 

TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng khoa Tài nguyên & Môi trường trình bày

tham luận “Định hướng điều chỉnh hoạt động để tiếp tục phát triển Trường”

 

TS. Đặng Xuân Anh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trình bày

tham luận “Kiện toàn nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy tổ chức “

 

ThS. Nguyễn Chí Thành – PGĐ Trung tâm Tuyển sinh & Tư vấn việc làm (phụ trách)

trình bày tham luận “Giải pháp cải thiện tình hình tuyển sinh”

 

TS. Nguyễn Tuấn Dương – Trưởng phòng Đào tạo trình bày tham luận “ Đổi mới lĩnh vực đào tạo”

 

TS. Cấn Văn Toàn – Trưởng phòng Khoa học & HTQT trình bày

tham luận “Giải pháp đổi mới hoạt động khoa học công nghệ và phát triển hợp tác quốc tế”

 

ThS. Nguyễn Đăng Chung – Trưởng phòng Tài chính – Kế toán trình bày

“Giải pháp nâng cao năng lực tự chủ tài chính”

 

Tại Hội thảo đã có 6 bài tham luận được trình bày, trong đó tập trung vào 6 nhóm vấn đề chính gồm: Định hướng điều chỉnh hoạt động để tiếp tục phát triển Trường; Kiện toàn nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy tổ chức; Đổi mới trong lĩnh vực đào tạo; Giải pháp cải thiện tình hình tuyển sinh; Giải pháp đổi mới hoạt động khoa học công nghệ và phát triển hợp tác quốc tế; Giải pháp nâng cao năng lực tự chủ tài chính. Các tham luận đều tập trung phân tích những tồn tại hạn chế hiện nay và đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện tình hình trong thời gian tới. Sau khi nghe các bài tham luận, đã có gần 30 ý kiến trao đổi, thảo luận nhằm đưa ra những đóng góp để đổi mới và phát triển trường.

 

ThS. Đỗ Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học phát biểu

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

 

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

 

TS. Đỗ Thành Trung – Giám đốc Trung tâm NCƯD&CGCNNLN phát biểu

 

ThS. Trần Văn Châu – Trưởng phòng Chính trị - QLSV phát biểu

 

TS. Diêm Đăng Huân – Trưởng khoa Khoa học cơ bản phát biểu

 

ThS. Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu.

 

Tổng kết Hội thảo PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết sẽ tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp tại Hội thảo để làm căn cứ xây dựng kế hoạch 2019 và xác lập, thẩm định đề án trình Bộ Nông nghiệp & PTNT phê duyệt. PGS.TS. Nguyễn Quang Hà nhấn mạnh sẽ tập trung tinh giản bộ máy quản lý theo hướng giảm các Khoa, Phòng, thành lập thêm một số Trung tâm và Viện. Thay đổi cách thức quản lý, đánh giá đơn vị bằng các kết quả cụ thể, sẽ có cơ chế khoán cho các khoa chuyên môn. Trưởng các đơn vị đánh giá cán bộ của đơn vị và đề xuất kế hoạch thay đổi nhân sự cho đơn vị. Tăng cường tối đa nhân sự có trình độ Tiến sĩ cho các Khoa – Viện, giảm tối đa cán bộ quản lý. Giao chỉ tiêu về đào tạo, bồi dưỡng năng lực chuyên môn, ngoại ngữ cho cán bộ từng đơn vị theo từng năm. Tiến hành thuê chuyên gia trong một số trường hợp cụ thể. Tổ chức liên kết đào tạo có chiến lược dài hạn và đào tạo tại Trường. Công tác tổ chức truyền thông được coi là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần phải từng bước chuyên nghiệp hóa để đạt hiệu quả cao nhất.

Trần Trang

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen