Làm việc với Công ty TNHH hợp tác và phát triển giáo dục Newway In
Thứ sáu, 02/03/2018 12:05

Sáng 01/3/2018, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH hợp tác và phát triển giáo dục Newway (gọi tắt công ty TNHH Newway) do ông Vũ Huy Toàn  - Phó giám đốc phụ trách Chi nhánh Hà Nội làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Đào tạo, Chính trị và Quản lý sinh viên, Trung tâm Tuyển sinh và Tư vấn việc làm, khoa Công nghệ thực phẩm và Nông học.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Newway đã giới thiệu khái quát về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Theo đó, chương trình sẽ kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm, phía công ty cam kết sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong vấn đề xin visa lao động nếu các bạn sinh viên có nguyện vọng được tiếp tục làm việc tại Nhật Bản khi hết thời gian thực tập.   Bên cạnh đó, công ty sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các bạn sinh viên về điều kiện sinh hoạt, nơi ăn nghỉ, bảo hiểm y tế, rủi ro,… Khi tham gia chương trình này, các bạn sinh viên sẽ được tính thời lượng tương đương 80-90% chương trình thực tập cuối khóa tùy theo quy định của từng trường.

Đoàn công tác tham quan Trung tâm Công nghệ sinh học

Trong quá trình làm việc, ông Katsumasa Kudo - đại diện Tập đoàn Advanvance Nhật Bản đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang và mong muốn được hợp tác với Nhà trường trong việc đưa các bạn sinh viên tới môi trường lao động tiên tiến, hiện đại tại Nhật Bản.

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng đại diện trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón và làm việc với đoàn công tác. Thầy nhất trí và ủng hộ các đề xuất về hợp tác của Công ty TNHH Newway. Bước tiếp theo, hai bên cần thảo luận và xây dựng các kế hoạch nội dung công việc cụ thể, đồng thời tiến hành triển khai ký kết các văn bản thỏa thuận trong thời gian sớm nhất.

Sản xuất nông nghiệp trong nhà kính tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, đặc biệt, nền nông nghiệp Nhật Bản hiện nay có trình độ khoa học kĩ thuật hiện đại bậc nhất thế giới. Nếu chương trình hợp tác giữa Nhà trường với Công ty TNHH Newway diễn ra thành công, sinh viên Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại đất nước giàu có này.

Tuấn Lê