Kế hoạch tổ chức thi sinh viên giỏi Tiếng Anh, Tin học năm 2015 In

Số: 105/KH-THNN

Bắc Giang, ngày 24 tháng 02 năm 2015

TỔ CHỨC THI SINH VIÊN GIỎI TIẾNG ANH, TIN HỌC NĂM 2015

Kính gửi: - Các đơn vị có liên quan trong trường;

-  Các lớp Cao đẳng, Đại học chính quy trong trường.

Khoa Tin học – Ngoại ngữ phối hợp cùng với phòng Đạo tạo, phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Đào tạo tổ chức kỳ thi sinh viên giỏi trong tháng 4 năm 2015.

1. Mục đích, yêu cầu

a. Mục đích

Phát động phong trào thi sinh viên giỏi môn Tin học, tiếng Anh nói riêng và các môn học khác nói chung, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo.

Hướng hoạt động của sinh viên vào sân chơi lành mạnh, bổ ích, khuyến khích các em thi đua học tập, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Động viên cổ vũ sinh viên phấn đấu học tập đạt kết quả cao, củng cố hoàn thiện kiến thức căn bản, nâng cao kiến thức và kỹ năng Tin học, tiếng Anh cho sinh viên.

Phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng sinh viên giỏi Tin học, tiếng Anh và tạo cơ hội giao lưu học hỏi giữa sinh viên các khoa thuộc trường.

b. Yêu cầu

Việc tham gia kỳ thi sinh viên giỏi phải được phát động rộng rãi trong sinh viên toàn trường, thu hút các em tích cực tham gia.

2. Đối tượng, điều kiện dự thi

Sinh viên tất cả các khóa có kết quả học tập môn Tin học hoặc môn tiếng Anh từ trung bình khá trở lên. Các lớp lựa chọn từ thí sinh và đăng ký danh sách dự thi theo mẫu, gửi về khoa Tin học - Ngoại ngữ trước ngày 21 tháng 3 năm 2015.

3. Nội dung và hình thức thi

Nội dung thi môn Tin học thuộc chương trình Tin học đại cương học tại trường, dành cho hệ cao đẳng và hệ đại học.

Nội dung thi môn tiếng Anh thuộc chương trình giảng dạy tại trường.

Đề cương ôn tập và kế hoạch ôn tập, các lớp cử trưởng nhóm đến khoa Tin học - Ngoại ngữ để nhận.

Môn tiếng Anh thí sinh làm bài thi viết thời gian 90 phút, môn Tin học thí sinh làm bài thi trắc nghiệm thời gian 30 phút và thực hành trên máy tính 60 phút.

4. Thời gian, địa điểm

Thời gian thi viết hai môn Tin học và tiếng Anh vào 7 giờ 30’ sáng thứ 7 ngày 18 tháng 4 năm 2015 tại giảng đường A. Sinh viên thi viết xong, thi thực hành Tin học tại phòng máy tính Nhà trường.

5. Tổ chức thực hiện

Khoa Tin học – Ngoại ngữ phối hợp cùng phòng Đào tạo, phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Đào tạo thành lập các đội thi sinh viên giỏi Tin học và tiếng Anh (hai hệ, hai môn).

Khoa Tin học – Ngoại ngữ cung cấp đề cương ôn thi và cử giảng viên tổ chức ôn tập, giải đáp thắc mắc và mở phòng máy thực hành khi sinh viên có nhu cầu.

Khoa Tin học – Ngoại ngữ tổ chức ra đề thi, làm đáp án và phối hợp với phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Đào tạo tổ chức thi và chấm thi, công bố kết quả theo đúng quy chế và kế hoạch.

Các phòng ban liên quan phối hợp thực hiện tốt kế hoạch, các lớp, khoa có sinh viên dự thi tạo điều kiện thuận lợi để các em ôn tập và thi có kết quả cao nhất.

6. Khen thưởng và quyền lợi của sinh viên dự thi:

Một hệ đào tạo, mỗi môn gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba

- Giải nhất:   200.000đ/sinh viên

- Giải nhì:     150.000 đ/sinh viên

- Giải ba:       100.000 đ/sinh viên

Điều kiện được xếp giải phải đạt từ 60/100 điểm trở lên, giải nhất phải đạt từ 80/100 điểm trở lên (tính theo thang điểm 100). Các sinh viên đạt giải được tặng tiền thưởng tương ứng cho mức giải thưởng đạt được, đủ điều kiện tham gia thi sinh viên giỏi cấp Trường, và được hưởng các quyền lợi khác theo các quy định hiện hành của Nhà trường.

7. Kinh phí tổ chức kỳ thi

Nhà trường đảm bảo kinh phí tổ chức kỳ thi và khen thưởng các sinh viên đạt giải.

Nơi nhận:

- Ban giám hiệu (để B/c);