GS.TS. Phạm Bảo Dương làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây In
Thứ hai, 12/08/2024 16:35

Sáng ngày 12/8/2024 tại phòng họp nhà A1, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có buổi làm việc với đoàn công tác Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc (GXAAS) do GS. Trần Cản Lâm – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cây trồng Nhiệt đới làm trưởng đoàn.

Tiếp đón đoàn có GS.TS. Phạm Bảo Dương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Khoa Cơ điện & Công nghệ thực phẩm, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng & CGCN NLN.

GS. Trần Cản Lâm phát biểu

Tại buổi làm việc, GS. Trần Cản Lâm vui mừng được đến thăm và làm việc với Nhà trường. Ông cho biết phía GXAAS và Nhà trường đã có rất nhiều hợp tác đạt được thành tựu, Viện mới thành lập Viện Nghiên cứu Cây trồng Nhiệt đới, đây là Viện nghiên cứu rất lớn và hoạt động độc lập. Ông mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác những dự án mới để cùng phát triển.

GS.TS. Phạm Bảo Dương phát biểu

GS.TS. Phạm Bảo Dương vui mừng chào đón đoàn công tác đã đến Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang làm việc. Thầy Hiệu trưởng thông tin Nhà Trường đã có rất nhiều nỗ lực chuyển mình trong gần 01 năm qua với những hoạt động nổi bật: Trường đã đạt được Chứng nhận kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục đại học, được tỉnh Bắc Giang phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, tỷ lệ 1/500 và mở một số ngành đào tạo mới, hệ đào tạo mới, tăng cường hợp tác với các trường thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn,… Đồng thời khẳng định Nhà trường rất coi trọng việc hợp tác với các đối tác Trung Quốc.

Hai bên đã cùng trao đổi thảo luận đi đến thống nhất về biển tên và các thông số cụ thể máy móc thiết bị, quy trình sản xuất của phòng thí nghiệm liên hợp bảo quản và chế biến nông sản Việt – Trung. Đây sẽ là dự án hợp tác không chỉ thể hiện quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc – Việt Nam mà tạo niềm tin về chất lượng nông sản được kiểm định đạt chuẩn đến cho nhà sản xuất, người tiêu dùng hai nước. Ngoài ra, Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây và Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trong thời gian tới sẽ tiếp tục khảo nghiệm môt số giống cây trồng mới và mời Trường tham gia Hội thảo khoa học nông nghiệp Trung Quốc - ASEAN lần thứ 5 vào tháng 18 - 25/10 tại Nam Ninh.

GS.TS. Phạm Bảo Dương trao chứng nhận giáo sư danh dự cho GS. Trương Nhã Viên

GS.TS. Phạm Bảo Dương trao chứng nhận giáo sư danh dự cho GS. Trịnh Phượng Cẩm

GS. Trần Cản Lâm trao giấy chứng nhận khoá tập huấn ngắn hạn về công nghệ chế biển nông sản

GS. Trần Cản Lâm tặng quà cho lãnh đạo Nhà trường

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã trao chứng nhận giáo sư danh dự cho GS. Trịnh Phượng Cẩm, GS. Trương Nhã Viên - Viện Khoa học Chế biến (GXAAS). Phía Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây cũng trao chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn ngắn hạn về công nghệ chế biển nông sản cho ThS.Vũ Mạnh Trường – Khoa Công nghệ thực phẩm.

Nguyễn Nga – Duy Hoàng