NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & HTQT
Nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp cơ sở (đợt 1) thực hiện năm 2023 In
Thứ ba, 04/06/2024 15:45

Ngày 31/5 đến ngày 04/6/2024, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức nghiệm thu kết quả thực hiện 10 nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp cơ sở thực hiện năm 2023.

Tham dự buổi nghiệm thu có chủ tịch các hội đồng và thành viên các hội đồng, giảng viên hướng dẫn.

Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN

Sinh viên Chu Thế Hải Khoa Chăn nuôi – Thú y thuyết minh đề tài

ThS. Vũ Thị Hoài Thu - Khoa Chăn nuôi - Thú y thuyết minh đề tài

ThS. Nguyễn Thị Thu Phương - Khoa Lâm nghiệp thuyết minh đề tài

Hội đồng nghiệm thu đề tài trực tuyến của sinh viên liên thông khoa Nông học

PGS.TS. Trần Đức Hoàn – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Khoa Chăn nuôi – Thú y cho biết về cơ bản các đề tài đã đạt được mục tiêu đề ra. Các sản phẩm đề tài có giá trị thực tiễn cao và có đóng góp về mặt lí luận.  Hội đồng cũng đánh ra cao kết quả nghiên cứu khoa học cũng như tinh thần nghiêm túc của các thầy cô và các em sinh viên trong nghiên cứu khoa học.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu các đề tài Khoa Lâm nghiệp, Nông học và Cơ điện & Công nghệ thực phẩm nhấn mạnh hoạt động  nghiên cứu khoa học sẽ giúp cho sinh viên có những trải nghiệm bổ ích, cũng như trau dồi kỹ năng mềm cần thiết như thuyết trình, làm việc nhóm,… để sinh viên hoàn thiện bản thân.

Tại các buổi nghiệm thu, hội đồng cũng đã có nhiều ý kiến phản biện, góp ý về nội dung và hình thức để chủ nhiệm các đề tài có thể hoàn thiện sản phẩm của mình. Hội đồng thống nhất thông qua 10 nhiệm vụ KH&CN năm 2023 như sau:

Chủ nhiệm

Tên đề tài/nhiệm vụ

ThS. Nguyễn Thị Thu Phương

(Khoa Lâm nghiệp)

Xây dựng mô hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nấm Bào ngư (Pleurotus sp.) và thử nghiệm nuôi trồng nấm Lá sen (Pleurotus giganteus) tại Bắc Giang.

SV. Trần Tuấn Minh, Lớp DLV-BVTV 12B (Khoa Nông học)

GVHD: ThS. Trần Thị Hiền

Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp xử lý ra hoa sớm và lượng phân bón NPK đến sinh trưởng, phát triển, năng suất trên giống vú sữa Lò Rèn tại huyện Phong Điền - tỉnh Cần Thơ.

ThS. Khổng Thị Thanh (Khoa Cơ điện và CNTP)

Nghiên cứu công nghệ chế biến hồ tiêu xanh tại Việt Nam.

SV. Đào Thị Thanh Tâm, Lớp D-CNTP12 (Khoa Cơ điện và CNTP)

GVHD: ThS. Đào Thị Vân Anh

Nghiên cứu các yếu tố công nghệ ảnh hưởng đến chất lượng trà hoa ngũ cốc.

SV. Nguyễn Thị Nga, Lớp D-CNTP12A

(Khoa Cơ điện và CNTP)

GVHD: ThS. Vũ Kiều Sâm

Nghiên cứu quy trình sản xuất thịt chay từ hạt đậu nành.

ThS. Nguyễn Thị Hạnh

(Khoa Chăn nuôi - Thú y)

Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ, bệnh lý bệnh Viêm thanh khí quản truyền nhiễm trên gà tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

ThS. Vũ Thị Hoài Thu

(Khoa Chăn nuôi - Thú y)

Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ, bệnh lý bệnh Reovirus gây ra trên thủy cầm nuôi tại Bắc Giang.

SV. Chu Thế Hải, Lớp D-THUY 11A

GVHD: ThS. Nguyễn Thị Thu Huyền

Ứng dụng một số phương pháp phi lâm sàng trang chẩn đoán bệnh nội khoa thường gặp trên hệ tiết niệu - gan ở chó tại Trung tâm chăm sóc thú cưng Provet Bắc Giang.

SV. Phạm Quỳnh Nga, Lớp D-THUY 10A   (Khoa Chăn nuôi - Thú y)

GVHD: TS. Nguyễn Thị Hương Giang

Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ bệnh giun, sán đường tiêu hóa ở chó, mèo tại tỉnh Bắc Giang.

SV. Ngô Đức Thắng, Lớp D-CHANNUOI 10A  (Khoa Chăn nuôi - Thú y)

GVHD: TS. Đoàn Phương Thúy

Nghiên cứu hiệu quả bổ sung chế phẩm MT-Super Anifatech đến khả năng sinh trưởng, năng suất và chất lượng thịt của gà Mía lai nuôi tại Bắc Giang.

Nguyễn Nga – Duy Hoàng

<< Trang đầu < Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Trang sau > Trang cuối >>