Chuyển giao công nghệ
Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nho Hạ đen In
Thứ tư, 03/06/2020 16:46

Ngày 30/5/2020, tại Hội trường B5, Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Nông – Lâm nghiệp tổ chức tập huấn kỹ thuật cho hơn 100 người đến từ 18 tỉnh, thành phía Bắc.

Thời gian qua, cây nho Hạ đen nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con nông dân khu vực phía Bắc. Nhằm đáp ứng nguyện vọng của bà con nông dân, các tổ chức, doanh nghiệp, Trung tâm đã tổ chức buổi tập huấn và tham quan thực tế tại vườn nho Hạ đen trong Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

 

ThS. Phùng Duy Hiếu – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Nông – Lâm nghiệp chia sẻ kiến thức trồng và chăm sóc nho Hạ đen


 

Anh Trần Quang Đạo – Cán bộ Trung tâm hướng dẫn kỹ thuật trồng nho Hạ đen cho bà con


Tham dự chương trình tập huấn, bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm hướng dẫn các kỹ thuật bón phân và phòng trừ sâu bệnh hại, phương pháp cắt cành, tỉa quả, tạo chùm, bao chùm quả nho và thu hoạch. Sau khi dự tập huấn tại hội trường, bà con được tham quan và thực hành kỹ thuật vườn nho. Tại đây, các cán bộ kỹ thuật đã hướng dẫn cụ thể cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, phủ giàn nilon, tỉa cành… Cán bộ Trung tâm cũng đã nhiệt tình giải đáp thắc mắc, băn khoăn của bà con trong kỹ thuật trồng và chăm sóc nho Hạ đen.

 

 

 

 

Bà con nông dân tham quan vườn nho Hạ đen và trao đổi với cán bộ kỹ thuật của Trung tâm


Nho Hạ đen đến vụ thu hoạch tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang


ThS. Phùng Duy Hiếu – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Nông – Lâm nghiệp cho biết, tính đến nay, Trung tâm đã chuyển giao mô hình trồng và chăm sóc cây nho Hạ đen cho 10 tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Lào Cai… với diện tích trên 20 ha. Tại các địa phương được chuyển giao, cây sinh trưởng rất tốt và đã cho thu hoạch. Đánh giá hiệu quả kinh tế  ban đầu cho thấy nho Hạ đen là loại cây tiềm năng, đem lại giá trị kinh tế cao, trong thời gian tới có thể sẽ là cây chủ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp ở một số địa phương. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2020 Trung tâm tiếp tục chuyển giao cho các điểm mới, mở rộng điểm chuyển giao thêm 5 ha mới tại các tỉnh như Bắc giang, Lạng Sơn, Nghệ An, Thanh Hóa, Sơn La,...

Huy Tùng

 
<< Trang đầu < Trang trước 1 2 Trang sau > Trang cuối >>

Trang 1 / 2
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen