Một sinh viên Bắc Giang được trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” In
Chủ nhật, 08/01/2023 18:20

(BGĐT) - Tối 7/1, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên 9/1 (1950-2023), tuyên dương danh hiệu "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện", "Sinh viên 5 tốt", "Tập thể sinh viên 5 tốt" cấp trung ương và trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022.

Tại đây, 104 sinh viên xuất sắc trên toàn quốc được trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng". Trong số đó có sinh viên Trần Quang Thành, lớp D-THUY9A, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

Sinh viên Trần Văn Thành cùng thầy giáo trong buổi lễ tuyên dương.

Thành là sinh viên xuất sắc liên tục trong các kỳ học, lớp phó học tập, thành viên câu lạc bộ tuyên truyền hiến máu tình nguyện của trường và bản thân đã 3 lần hiến máu. Mới đây, anh vừa giành giải Nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên giỏi tiếng Anh, tiếng Trung và Tin học” năm 2022 do nhà trường tổ chức.

Tháng 3/2022, Thành làm chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường "Nghiên cứu tình hình và biện pháp điều trị một số bệnh thường gặp trên ếch Thái Lan". Thành luôn tích cực tham gia các phong trào chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi” và đã nhiều lần được Tỉnh đoàn Bắc Giang khen thưởng.

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn trao tặng hằng năm cho những sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập rèn luyện, xây dựng phong trào sinh viên.

Minh Thu

Nguồn: baobacgiang.com.vn