Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Hương Giang bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ In
Thứ bảy, 11/07/2020 10:18

Ngày 9/7/2020, tại Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên, Nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Thị Hương Giang đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ với Đề tài “Nghiên cứu nhiễm giun tròn đường tiêu hóa, bệnh giun lươn (Strongyloidosis) trên lợn tại tỉnh Bắc Giang và biện pháp phòng trị” thuộc ngành Ký sinh trùng và Vi sinh vật học Thú y. Tập thể hướng dẫn khoa học là GS.TS. Nguyễn Thị Kim Lan và TS. Nguyễn Văn Quang.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi bảo vệ, về phía Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có PGS.TS. Lê Sỹ Trung – Chủ tịch Hội đồng trường. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các nhà khoa học, các đồng nghiệp và gia đình, bạn bè của NCS.

NCS Nguyễn Thị Hương Giang trình bày tóm tắt Đề tài tại Lễ bảo vệ

Các thành viên trong Hội đồng đánh giá Đề tài của NCS

PGS.TS. Nguyễn Khắc Lực – Chủ tịch Hội đồng thông qua Nghị quyết đề nghị cấp học vị Tiến sĩ cho NCS Nguyễn Thị Hương Giang

Hội đồng đánh giá đây là một công trình nghiên cứu khoa học độc lập, bám sát và đáp ứng được những yêu cầu của luận án tiến sĩ. NCS đã phân tích, đánh giá được thực trạng nguyên nhân của vấn đề nghiên cứu. Từ đó đưa ra được kết quả phân tích và nhận định có chất lượng khoa học. Đặc biệt, Đề tài là công trình đầu tiên nghiên cứu có hệ thống về thực trạng nhiễm giun tròn đường tiêu hóa ở lợn; Xây dựng được quy trình phòng, trị bệnh giun lươn cho lợn có hiệu quả, khuyến cáo và áp dụng rộng rãi tại các trang trại và nông hộ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận.

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang phát biểu tại buổi Lễ

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tặng hoa chúc mừng NCS Nguyễn Thị Hương Giang

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cho rằng, thành công của NCS Nguyễn Thị Hương Giang có được chính là nhờ sự nỗ lực và quyết tâm của cá nhân, sự hỗ trợ hết mình của gia đình và từ sự giúp đỡ tận tình của GS.TS. Nguyễn Thị Kim Lan và TS. Nguyễn Văn Quang để hoàn thành xuất sắc công việc học tập và nghiên cứu.

Với kết quả 7/7 phiếu tán thành, Hội đồng đã thông qua Nghị quyết và đề nghị Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cấp bằng học vị Tiến sĩ cho NCS Nguyễn Thị Hương Giang. Bạn đọc quan tâm có thể tìm kiếm toàn văn luận án tại Thư viện Quốc gia, Trung tâm Học liệu Đại học Thái Nguyên và Thư viện Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

NCS Nguyễn Thị Hương Giang chụp ảnh lưu niệm với các thành viên trong Hội đồng

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể hướng dẫn khoa học và NCS Nguyễn Thị Hương Giang

PGS.TS. Lê Sỹ Trung – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng NCS Nguyễn Thị Hương Giang

Đồng nghiệp và gia đình tặng hoa chúc mừng NCS Nguyễn Thị Hương Giang

Huy Tùng