Hội thảo đóng góp ý kiến Danh mục thiết bị tối thiểu và định mức KT-KT trong đào tạo nghề CNTP |
Thứ hai, 23/09/2019 16:49 |
Sáng ngày 22/9/2019, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Trưởng ban Xây dựng Dự án cùng đại diện Vụ Cơ sở vật chất và thiết bị, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chủ trì Hội thảo “Đóng góp ý kiến hoàn thiện Danh mục thiết bị tối thiểu và định mức kinh tế - kỹ thuật trong đào tạo nghề Công nghệ thực phẩm trình độ cao đẳng và trung cấp”.
Quang cảnh buổi Hội thảo
TS. Nguyễn Văn Lục – Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm thông qua Chương trình Hội thảo Đến dự Hội thảo có: Ông Nguyễn Tiến Bộ và bà Võ Thị Hồng – Đại diện Vụ Cơ sở vật chất và thiết bị; các chuyên gia đến từ: Trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm, Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ, Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm G.O.C, Công ty TNHH Bia Vinaken cùng với các cán bộ chuyên trách và nhà khoa học Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.
PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Xây dựng Dự án phát biểu Theo PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Xây dựng Dự án cho biết, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tín nhiệm giao cho xây dựng Dự án Danh mục thiết bị tối thiểu và định mức kinh tế - kỹ thuật trong đào tạo nghề Công nghệ thực phẩm trình độ cao đẳng, trung cấp sau thành công của Dự án xây dựng Danh mục thiết bị tối thiểu trong đào tạo nghề Chế biến thực phẩm. PGS.TS. Nguyễn Quang Hà mong muốn các chuyên gia có những ý kiến đóng góp để hoàn thiện hơn nữa các nội dung cụ thể của Dự án.
ThS. Phạm Thị Bình – Trưởng Bộ môn Khoa học thực phẩm, thành viên Ban Xây dựng Dự án trình bày dự thảo Báo cáo Tại Hội thảo, các nhà khoa học, chuyên gia thảo luận sôi nổi về các nội dung: Xác định đơn vị năng lực và thời gian đào tạo để xây dựng danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu và định mức kinh tế - kỹ thuật; xây dựng các phòng chức năng; phân bổ các đơn vị năng lực theo từng phòng chức năng; xây dựng danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu theo từng đơn vị chức năng và phòng chức năng; đào tạo tối thiểu và định mức kinh tế - kỹ thuật; xây dựng các phòng chức năng; phân bổ các đơn vị năng lực theo từng phòng chức năng; xây dựng danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu theo từng đơn vị chức năng và phòng chức năng; xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật theo từng đơn vị năng lực.
Bà Võ Thị Hồng – Đại diện Vụ Cơ sở vật chất và thiết bị phát biểu tại Hội thảo Phát biểu tại Hội thảo, bà Võ Thị Hồng – Đại diện Vụ Cơ sở vật chất và thiết bị cho rằng, Ban Xây dựng Dự án nên vừa tham khảo ý kiến của các chuyên gia, vừa nghiên cứu tài liệu đã sưu tầm và khảo sát thực tế tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để đưa ra được bộ sản phẩm hoàn thiện. Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Xây dựng Dự án cám ơn những ý kiến đóng góp quý báu từ các chuyên gia đến từ các trường đại học, cao đẳng và các công ty chế biến thực phẩm. Ban Xây dựng Dự án sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện Dự án trình Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp đảm bảo chất lượng và đúng thời gian quy định./. Huy Tùng Trung tâm Thông tin – Thư viện |