Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an In
Thứ sáu, 22/09/2017 09:47

Chiều 20/9/2017, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” (2012-2017).

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị, về phía khách mời có Đ/c Đại tá  Phạm Mạnh Thường – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang; Đ/c Tống Văn Xuân – Phó trưởng Công an huyện Việt Yên và các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị tham mưu trực thuộc Công an tỉnh Bắc Giang. Về phía Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang có TS. Đoàn Văn Soạn – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo một số phòng liên quan.

Tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Hoài Trang – Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, trình bày Báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự. Theo đó, sau 5 năm triển khai thực hiện Thông tư, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Trường có sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực. Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" được các đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng, tham gia. Cuộc vận động “Toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, quản lý, giáo dục, cảm hóa những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư” được triển khai có hiệu quả. Nhà trưởng đã tổ chức cho 100% cán bộ, viên chức, sinh viên và nhân dân khu dân cư ký cam kết “Không vi phạm pháp luật”, “Không hoạt động tệ nạn xã hội”, “Không thử, không giữ, không dùng, không vận chuyển, không buôn  bán ma túy”. Kết quả triển khai thực hiện Thông tư đã góp phần xây dựng được khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường an toàn về an ninh trật tự, làm giảm cơ bản tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Đại tá  Phạm Mạnh Thường – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị.

Về dự Hội nghị, Đại tá  Phạm Mạnh Thường – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đánh giá cao những kết quả Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã đạt được trong việc thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA. Trong thời gian tới, Nhà trường cần tiếp tục triển khai sâu rộng các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước và Bộ Công an về bảo vệ an ninh trật tự; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các tiêu chí xây dựng đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; tiếp tục mở các đợt cao điểm vận động quần chúng tham gia tấn công trấn áp tội phạm, bài trừ tệ nạn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; tăng cường quan hệ phối hợp giữa lực lượng công an nhân dân với quân đội nhân dân, mặt trận tổ quốc và các ban, ngành đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc".

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của công an tỉnh đối với Nhà trường trong quá trình thực hiện Thông tư. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Đoàn Văn Soạn ghi nhận các ý kiến của đ/c Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang  và khẳng định Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt Thông tư số 23/2012/TT-BCA nhằm xây dựng nhà trường, khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự.

Trần Tuấn Lê