Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2016 cụm thi số 25 In
Thứ ba, 05/07/2016 09:47

Đến hết ngày 04/7/2016, với sự làm việc khẩn trương, nghiêm túc của cả hệ thống chính trị các Hội đồng thi THPT Quốc gia trên cả nước đã hoàn thành  8 môn thi (Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật lý, Địa lý, Hóa học, Lịch sử, Sinh học).

Các thầy trong Hội đồng thi THPT Quốc gia cụm thi số 25 gặp gỡ, động viên đội “Tiếp sức mùa thi” trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang ngày 02/7

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, cụm thi số 25 do trường Đại học Kinh tế Quốc dân chủ trì phối hợp với trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có 8.543 thí sinh đăng ký dự thi, tại 14 điểm thi với 321 phòng thi. Theo số liệu tổng hợp của Hội đồng thi trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tính chung trong toàn kỳ thi có 479 thí sinh vắng mặt, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 98,98% và có 6 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

Tại điểm thi trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang I & II có 41 phòng thi với 1.476 thí sinh dự thi 5 môn (Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học), nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp với các đơn vị liên quan nên điểm thi Nhà trường đã không để sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Thực hiện tốt công tác hỗ trợ thí sinh và người nhà với gần 600 chỗ ở giá rẻ tại ký túc xá của trường, hỗ trợ nước uống miễn phí. Bên cạnh đó, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được các bạn sinh viên tình nguyện tích cực, nhiệt tình tham gia bằng nhiều hình thức như: hướng dẫn thí sinh phòng thi;  hỗ trợ thí sinh và phụ huynh nhà trọ miễn phí, giá rẻ, quán ăn đảm bảo vệ sinh; tổ chức trông xe, giữ đồ miễn phí; phục vụ xe ôm miễn phí đối với những thí sinh ở xa trường không có phương tiện di chuyển... những hành động trên được thí sinh và phụ huynh đánh giá cao.

TS. Đoàn Văn Soạn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang , Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2016, cụm thi số 25

Đánh giá chung về kỳ thi, TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang , Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2016, cụm thi số 25 nhận định: Kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Các quy trình làm thủ tục, coi thi, bảo quản bài thi ... được thực hiện đúng trình tự. Đảm bảo kỳ thi chính xác, khách quan và trung thực.

Theo kế hoạch, kết thúc kỳ thi mỗi Hội đồng thi sẽ thành lập một Ban chấm thi làm việc từ ngày 05/7 và chậm nhất ngày 20/7 các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi. Ngày 30/7 sẽ in và gửi kết quả thi cho thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển sinh Đại học – Cao đẳng.

TTTT-TV