Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra mức độ nắm vững quy chế thi của giám thị In
Thứ hai, 04/07/2016 08:41

GD&TĐ -  Sáng 4/7, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu kiểm tra tình hình thi THPT quốc gia 2016 tại Đà Nẵng.

Tại điểm thi trường THPT Trần Phú, Thứ trưởng Bùi Văn Ga hỏi thăm tình hình làm bài, đi lại... của một số thí sinh.

Đặc biệt, Thứ trưởng kiểm tra "nhanh" mức độ nắm vững quy chế thi của giám thị tại một số phòng thi như quy trình mở túi đề thi...

Thứ trưởng cũng đã đưa ra một số tình huống như thí sinh đã làm bài 30 phút thì giám thị phát hiện ký nhầm giấy thi để kiểm tra cách xử lý của giám thị.

Ông Trần Đình Khôi Nguyên - Trưởng điểm thi tại trường THPT Trần Phú báo cáo Thứ trưởng: Đầu giờ mỗi buổi thi, giám thị đều được phổ biến lại quy chế thi.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: "Tuyệt đối không được sáng tạo quy chế thi; nếu có sự cố gì giám thị cần báo ngay với điểm trưởng và phải tuân thủ quy chế thi để xử lý".

Hà Nguyên