Chủ tịch tập đoàn K-GLOBAL WOKING-KGM TATA DAEWOO làm việc với Nhà trường In
Chủ nhật, 09/06/2024 13:26

Chiều ngày 6/6/2024 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đón Chủ tịch tập đoàn K-GLOBAL WOKING-KGM TATA DAEWOO đến thăm và làm việc cùng Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía tập đoàn K-GLOBAL WOKING-KGM TATA DAEWOO có ông KO YOUNGHAK - Chủ tịch tập đoàn cùng Ban Giám đốc các công ty. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có GS.TS. Phạm Bảo Dương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Khoa Cơ điện và Công nghệ thực phẩm.

Ông KO YOUNGHAK phát biểu

Tại buổi làm việc, ông KO YOUNGHAK cho biết tập đoàn TATA DAEWOO chuyên sản xuất xe tải tại Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam và rất mạnh về nông nghiệp công nghệ cao. Phía tập đoàn mong muốn hợp tác đào tạo kỹ sư ngành công nghệ ô tô với Nhà trường. Ông cho biết các học sinh sẽ học 6 tháng (2 tháng lý thuyết, 4 tháng thực hành) tại Nhà trường sau đó sang tập đoàn làm việc với mức thu nhập từ 30.000 USD/năm, có thể làm việc làm việc 7 năm tại Hàn Quốc.  Ông bày tỏ mong muốn được hợp tác tại Việt Nam về chương trình đào tạo nhân lực công nghệ cao này.

GS.TS. Phạm Bảo Dương phát biểu

GS.TS. Phạm Bảo Dương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón đoàn công tác tập đoàn K-GLOBAL WOKING-KGM TATA DAEWOO đã đến thăm và làm việc tại Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang nằm trong vùng phát triển về nông nghiệp và công nghệ, bởi vậy việc tuyển sinh nguồn nhân lực các ngành về ô tô rất khả thi, Nhà trường có đầy đủ cơ sở vất chất đáp ứng yêu cầu chuẩn mực của tập đoàn. Thầy Hiệu trưởng tin tưởng rằng hợp tác sẽ thành công mang lại cơ hội việc làm thu nhập tốt cho các em học sinh.

Đoàn công tác tập đoàn TATA DAEWOO chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thống nhất với các bên có liên quan để tiến tới hợp tác thoả thuận trước ngày 15/6/2024.

Nguyễn Nga