Cụm 5 BCH QS Thị xã Việt Yên tổ chức lễ ra mắt và huấn luyện tự vệ 2024 In
Thứ tư, 22/05/2024 11:38

Sáng ngày 22/5/2024, tại Hội trường B5 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, cụm 5 Ban chỉ huy quân sự Thị xã Việt Yên tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện tự vệ năm 2024.

Đến dự buổi Lễ, về phía Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã có: Trung tá Vũ Đăng Khoa – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, cùng các đồng chí phụ trách mảng dự bị động viên. Về phía Nhà trường có: TS. Nguyễn Tuấn Dương - Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường cùng toàn thể các chiến sĩ tự vệ khối các cơ quan Thị xã Việt Yên.

Toàn cảnh buổi Lễ

Phát biểu giao nhiệm vụ, TS. Nguyễn Tuấn Dương yêu cầu cán bộ chiến sĩ tự vệ cần  có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết kỉ luật nghiêm, quán triệt tốt phương châm huấn luyện, vận dụng tốt 3 quan điểm 8 nguyên tắc sáu bốn kết hợp trong huấn luyện nắm chắc lý thuyết đi đôi với thực hành, tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện đã đề ra, nâng cao và đổi mới chất lượng huấn luyện, tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả đúng thực tế. Đồng chí nhấn mạnh toàn cụm 5 sẽ tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong toàn đơn vị, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà lực lượng vũ trang thị xã đã đề ra.

TS. Nguyễn Tuấn Dương phát biểu

Đồng chí Phan Thị Hà Châm – Bí thư Đoàn trường, Chính trị viên phó phát động phong trào thi đua năm 2024

Đồng chí Thân Đức Tài – Chiến sĩ tự vệ Thị ủy đại diện cho 09 đơn vị cụm 5 hứa quyết tâm

Thời gian huấn luyện tự vệ năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 22/5 – 30/5/2024 tại Hội trường khu Giảng đường B5 và khu vực sân vận động Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Chương trình huấn luyện bồi dưỡng những nội dung chủ yếu về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh (QP&AN), kết hợp phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động đối ngoại gắn với tăng cường củng cố QP&AN, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam.

Nguyễn Nga – Duy Hoàng