Lớp Cao học Khóa 6 ngành Quản lý đất đai hoàn thành chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại tỉnh Ninh Bình

322

Trong 2 ngày 01, 02/10/2022, thực hiện Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý đất đai, Khoa Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức đoàn đi học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Quản lý đất đai tại Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Thành phần đoàn gồm đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Tài nguyên và Môi trường và toàn thể học viên lớp cao học Quản lý đất đai Khóa 6.

Đón tiếp đoàn có Bà Tống Thị Thanh Ngân – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Ông Lê Như Quỳnh – Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai, cán bộ, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện cán bộ địa chính của các phường trên địa bàn thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, mục đích của chuyến công tác và trao đổi, đề xuất một số nội dung trọng tâm trong chương trình học tập thực tế: Công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của các dự án thu hồi đất; Công tác đo đạc thành lập bản đồ địa chính, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và giải quyết tranh chấp đất đai trên địa bàn thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Ảnh 1. Quang cảnh buổi buổi làm việc học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế của đoàn công tác

Trên cơ sở một số nội dung trao đổi theo đề xuất của đoàn công tác, Bà Tống Thị Thanh Ngân cùng đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai, cùng cán bộ, học viên đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình áp dụng, vận dụng quy định pháp luật để triển khai có hiệu quả một số nội dung thuộc lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn Thành phố, đồng thời cũng đã đánh giá một số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện công tác này ở cơ sở.

Ảnh 2. Thăm quan thực địa công tác giải phóng mặt bằng xây dựng tuyến đường cao tốc Bắc Nam (đoạn đi qua thành phố Tam Điệp, tỉnh Nình Bình)

Hoạt động học tập, trao đổi kinh nghiệm sẽ tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa cơ sở đào tạo với các cơ quan, đơn vị, tạo điều kiện cho học viên, sinh viên được thăm quan, trải nghiệm, được trao đổi kinh nghiệm thực tiễn nghề nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn liền với nhu cầu của thực tiễn xã hội./.