Bắc Giang: Tăng cường chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 In
Thứ hai, 04/07/2022 14:52
Chỉ còn vài ngày nữa là Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra. Mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã cơ bản hoàn thành. Theo số liệu thống kê, tổng số thí sinh đăng ký dự thi toàn tỉnh là 20.608. Kỳ thi được tổ chức tại 37 điểm thi với 888 phòng thi. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ huy động gần 2.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức Kỳ thi. Lực lượng tham gia đảm bảo an toàn cho kỳ thi gồm có Công an, Quân đội, Y tế và bảo vệ là 330 người.

Trước đó, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tổ chức học tập, nghiên cứu, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân Quy chế thi tốt nghiệp THPT và các văn bản Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ GD&ĐT nhất là những điểm mới trong triển khai thực hiện Quy chế thi năm 2022, đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối trong kỳ thi phòng chống sự gian lận qua sử dụng công nghệ cao. Tổ chức hội nghị tập huấn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022 tới 100% các đơn vị có học sinh dự thi. Sau đợt tập huấn có bài kiểm tra việc nắm Quy chế thi của các đại biểu tham gia tập huấn. Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng xây dựng hướng dẫn chi tiết về nghiệp vụ, quy trình làm thi như cuốn “cẩm nang làm thi”, Bảng kiểm tra nhiệm vụ của cán bộ coi thi thứ nhất, cán bộ coi thi thứ hai, … để các đơn vị tổ chức cho cán bộ, giáo viên nghiên cứu và thực hiện bảo đảm đúng quy định Quy chế thi và thống nhất trong toàn tỉnh.

Một buổi tập huấn nghiệp vụ, Quy chế thi cho cán bộ, giáo viên

Ngày 28/6/2022, Sở GD&ĐT Bắc Giang tiếp tục có văn bản gửi Phòng GD&ĐT huyện, thành phố cùng các đơn vị trực thuộc và trường có thí sinh dự thi về việc tăng cường hơn nữa công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố quán triệt tới cán bộ, giáo viên được cử đi coi thi nắm vững Quy chế thi, nghiệp vụ coi thi. Với các đơn vị có thí sinh đăng ký dự thi, cần phải thông tin kịp thời, đầy đủ về mục đích, ý nghĩa và những nội dung cơ bản của Kỳ thi, nhất là những điểm mới. Tiếp tục tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu Quy chế thi, tập huấn nghiệp vụ coi thi. Qua đó, bảo đảm tất cả những người tham gia coi thi đều thực hiện đúng Quy chế thi tại vị trí được phân công, bắt thăm được. Các đơn vị phải tổ chức kiểm tra, khảo sát đánh giá kết quả học tập Quy chế thi, tập huấn nghiệp vụ coi thi của cán bộ, giáo viên.

Tổ chức động viên, quán thiệt thí sinh khi đi dự thi thực hiện nghiêm túc các quy định của Kỳ thi. Nhắc nhở thí sinh không mang các vật dụng không được phép mang vào phòng thi đến Điểm thi.

Sở lưu ý các đơn vị đặc biệt là các đơn vị ở khu vực Lục Ngạn, Sơn Động căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn có phương án yêu cầu thí sinh trọ tại khu vực xung quanh Điểm thi để tránh ùn tắc giao thông, phòng chống thiên tai và đảm bảo thời gian dự thi đúng theo quy định.

Với các điểm thi, tăng cường công tác chuẩn bị, hoàn thiện các điều kiện về mọi mặt để tổ chức tốt Kỳ thi. Đồng thời, chủ động phối hợp với UBND huyện, thành phố, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ở địa phương có phương án chi tiết, cụ thể đảm bảo an ninh, trật tự, ATGT, an toàn vệ sinh thực phẩm, điện, nước, y tế... Trưởng các Điểm thi phối hợp với công an huyện, thành phố xây dựng kế hoạch và bố trí lực lượng công an, quân đội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong và ngoài Điểm thi. Đặc biệt, là địa điểm bảo đảm an toàn, cách biệt phòng thi tối thiểu 25 mét để bảo quản vật dụng cá nhân, các tài liệu và vật dụng bị cấm mang vào phòng thi.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tại các Điểm thi

Sở GD&ĐT thành lập 04 Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 100% các Điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. Ghi nhận tại các Điểm thi đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đã hoàn tất. Các nhà trường đã cơ bản hoàn thành việc ôn tập cho học sinh và chậm nhất đến ngày 02/7 tới đây sẽ kết thúc việc ôn tập. Các thày cô và các nhà trường chủ động nhắc nhở, động viên học sinh ôn tập, tạo tâm lý thoải mái, tự tin nhất để hướng đến Kỳ thi tốt nghiệp với kết quả cao.

https://sgd.bacgiang.gov.vn/

NVN

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen