Lễ khai giảng khóa học GDQP-AN cho sinh viên đại học khóa 6 và cao đẳng khóa 17 In
Thứ ba, 28/02/2017 18:02

Chiều ngày 27/02/2017, tại Trung tâm GDQP-AN Bắc Giang (xã Quế Nham, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học GDQP-AN cho hơn 300 sinh viên hệ chính quy các lớp đại học khóa 6 và cao đẳng khóa 17 trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

 

Các đại biểu khách mời, quý thầy cô và các em sinh viên dự Lễ khai giảng


Tham dự lễ khai giảng về phía Trung tâm GDQP-AN Bắc Giang có TS. Trần Linh Quân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm cùng cán bộ, giáo viên Trung tâm; Về phía Nhà trường có TS. Đoàn Văn Soạn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức đào tạo GDQP-AN cùng lãnh đạo các Phòng Đào tạo, Chính trị & QLSV, Khoa Khoa học cơ bản và các thầy trong Ban chỉ đạo tổ chức đào tạo GDQP-AN.


ThS. Trương Văn Thoòng – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP-AN Bắc Giang phát biểu khai giảng khóa học


Phát biểu khai giảng khóa học, ThS. Trương Văn Thoòng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP-AN Bắc Giang đã khẳng định công tác GDQP-AN cho sinh viên là một bộ phận quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Môn học GDQP-AN ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh còn rèn luyện cho sinh viên tác phong sống, học tập, sinh hoạt tiệm cận với các chế độ, quy định và kỷ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi, chủ động và sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.


Sinh viên Bùi Thị Mai Anh - đại diện cho sinh viên tham gia khóa học phát biểu quyết tâm trong đợt học


Tại buổi lễ, đại diện cho hơn 300 sinh viên tham dự khóa học, sinh viên Bùi Thị Mai Anh - lớp D-Thú Y 6C phát biểu: "Chúng em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Nhà trường và toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP-AN Bắc Giang đã tạo điều kiện cho chúng em được học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Chúng em mong được các thầy, cô giúp đỡ  em trong ngày đầu bỡ ngỡ với môi trường học tập mới. Chúng em xin hứa sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc khóa học".


TS. Đoàn Văn Soạn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức đào tạo GDQP-AN Nhà trường phát biểu tại buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Giám hiệu, Ban Chỉ đạo tổ chức đào tạo GDQP-AN Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, TS. Đoàn Văn Soạn đã cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của Trung tâm GDQP-AN Bắc Giang trong việc tổ chức chương trình giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên Nhà trường. Thầy cũng mong muốn rằng khóa học đầu tiên của sinh viên Nhà trường tại Trung tâm GDQP-AN Bắc Giang sẽ là khóa học điển hình, kiểu mẫu cho các khóa học trong các năm tiếp theo. Thầy đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên của Trung tâm sẽ đem hết tình cảm, nhiệt huyết và trách nhiệm để hướng dẫn, động viên, giảng dạy cho sinh viên. Thầy giao nhiệm vụ cho các em sinh viên không ngừng phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ để hoàn thành thật tốt khóa học và căn dặn các em sinh viên luôn chấp hành tốt mọi nội quy học tập, rèn luyện tại Trung tâm; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và sinh hoạt. Thầy tin tưởng rằng, thời gian học tập tại Trung tâm sẽ cho các em sinh viên nhiều kiến thức, kĩ năng quan trọng. Đây cũng là một chuyến đi đặc biệt, nó sẽ để lại dấu ấn sâu đậm về một thời để nhớ đối với các bạn sinh viên.

Nguồn: Khoa Khoa học cơ bản

Biên tập: Trung tâm TTTV

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen