Học viên cao học Khóa 8 học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn công tác Quản lý đất đai In
Thứ hai, 14/10/2024 22:55

Ngày 12,13/10/2024, Khoa Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tổ chức cho học viên cao học ngành Quản lý đất đai Khóa 8 đi học tập, trao đổi kinh nghiệm và tham quan trải nghiệm thực tế về công tác quản lý đất đai tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh Hội nghị

Tham gia chuyến công tác, về phía Khoa Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang có Tiến sĩ Nguyễn Văn Bài - Trưởng khoa, Tiến sĩ Khương Mạnh Hà - Phó trưởng khoa cùng toàn thể học viên cao học ngành Quản lý đất đai Khóa 8 đang học tập tại Nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Bài - Trưởng khoa Tài nguyên và Môi trường phát biểu

Đón và làm việc cùng với đoàn công tác tại thành phố Uông Bí, có sự hiện diện của Ông Bùi Đức Anh - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Ông Nguyễn Ngọc Tiến, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất, cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức của 2 đơn vị Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Bùi Đức Anh - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố phát biểu

Sau khi được nghe báo cáo, chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác quản lý nhà nước về đất đai, những thuận lợi, khó khăn và định hướng phát triển của Thành phố Uông Bí trong thời gian tới, Hội nghị tập trung trao đổi các chuyên đề liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất theo Luật Đất đai 2024, tài chính đất, thủ tục công nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất và chính sách miễn giảm tiền sử dụng đất cho người có công. Đại biểu cũng thảo luận về quy trình thực hiện bồi thường, tái định cư và những vướng mắc thực tế khi triển khai.

Học viên Đinh Việt Tuấn - cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh trao đổi, thảo luận

Hoạt động học tập, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình học tập đối với học viên thực sự có ý nghĩa, giúp cho học viên có được cái nhìn toàn diện thực tế về lĩnh vực quản lý đất đai tại địa phương, đặc biệt là việc vận dụng các chủ trương, đường lối của Đảng và cơ chế, chính sách pháp luật của Nhà nước, các kiến thức chuyên môn trong quá trình học tập tại Nhà trường vào thực hiện nhiệm vụ công tác, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn liền với nhu cầu của thực tiễn xã hội./.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Khoa Tài nguyên và Môi trường