Khai mạc điểm Du lịch sinh thái nông nghiệp In
Thứ ba, 19/04/2022 11:33

Sáng ngày 17/4/2022 tại hội trường B5, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức Lễ khai mạc điểm du lịch sinh thái nông nghiệp.

Tham dự buổi Lễ khai mạc về phía khách mời có ông Vũ Anh Tài - Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NN&PTNT; Ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở VHTT& DL tỉnh Bắc Ninh; Ông Dương Hồng Cơ - Phó Giám đốc Sở VHTT& DL tỉnh Bắc Giang; Ông Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang; Ông Ngô Chí Vinh - Phó Giám đốc Sở KHCN tỉnh Bắc Giang; Ông Lê Bá Thành - Phó Giám đốc Sở NN&PTNN tỉnh Bắc Giang; Ông Nguyễn Giang Nam - Phó Giám đốc Đài truyền hình Bắc Giang; Ông Nguyễn Đại Lượng – Chủ tịch UBND huyện Việt Yên; Đại diện các doanh nghiệp, lãnh đạo các đơn vị liên kết đào tạo và đại diện các đơn vị hội sinh vật cảnh Bắc Giang, các doanh nghiệp khai thác du lịch, Trung tâm Văn hóa điện ảnh Bắc Giang, các công ty truyền thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng Trường, các đồng chí trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường và gần 300 cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên tham dự buổi lễ.

 

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc điểm du lịch sinh thái


Hòa chung không khí vui mừng phấn khởi chào đón ngôi trường thân yêu chính thức trở thành điểm du lịch sinh thái nông nghiệp của tỉnh Bắc Giang. Trong bài phát biểu tuyên bố khai mạc điểm du lịch sinh thái nông nghiệp của Trường, TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “với lợi thế gần 60ha, trong đó gần 30 ha là diện tích mặt nước với hệ sinh thái các loài thực vật đã trở thành nơi cư trú của 14 loài chim nước, với hơn 10 nghìn cá thể như cò trắng, cỏ lửa, vạc… khuôn viên nhà trường đã và đang trở thành khu bảo tồn đa dạng sinh học - một điều kiện hết sức thuận lợi cho việc tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học và du lịch sinh thái. Nhà trường đã và đang huy động nguồn lực, làm đẹp cảnh quan và khẳng định với sự đầu tư đúng hướng, phát triển với bản sắc riêng, với môi trường thân thiện chắc chắn nơi đây sẽ rất đẹp và hấp dẫn du khách đến thăm…”

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc điểm du lịch sinh thái nông nghiệp


Tại buổi Lễ khai mạc, ông Dương Hồng Cơ - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Giang nhận định Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang là địa điểm tổ chức du lịch rất lý tưởng. Nhà trường có khuôn viên rộng, đẹp và hệ sinh thái phong phú. Nổi bật là khu bảo tồn chim nước, hồ cá, vườn nho,…Vị trí Nhà trường khá thuận lợi, nằm gần nhiều di tích lịch sử của huyện Việt Yên như chùa Bổ Đà, làng Thổ Hà,… Sở VHTT&DL trong thời gian qua đã đồng hành, hỗ trợ Nhà trường trong việc xúc tiến các thủ tục để Trường được công nhận là điểm du lịch.

 

ông Dương Hồng Cơ - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Giang phát biểu và trao quyết định công nhận điểm du lịch sinh thái cho Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.


Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang được đánh giá là một trong những điểm sáng của huyện Việt Yên, đó là Nhà trường có hệ thống giao thông thuận lợi, khuôn viên rộng rãi, có hệ sinh thái đa dạng, phong phú… Đây là tiền đề để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mạnh dạn đầu tư, liên kết, gắn với phát triển du lịch. Tại lễ khai mạc, đã có 8 doanh nghiệp ký kết hợp tác hình thành chuỗi sản phẩm du lịch và hợp tác đào tạo nghiên cứu với Nhà trường. Theo đó, Nhà trường có thể kết nối với các điểm du lịch khác để hình thành tour du lịch phù hợp, các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ và cùng đồng hành phát triển du lịch của Trường.

 

Các doanh nghiệp ký kết hợp tác với lãnh đạo Nhà trường


Để chúc mừng Nhà Trường đã được công nhận là điểm du lịch sinh thái và chúc mừng Lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp, Nhà trường đã tổ chức chương trình ca nhạc đặc sắc chào mừng với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ đến từ Trung tâm Văn hóa Điện ảnh Tỉnh Bắc Giang, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật tỉnh Bắc Giang.

 

 

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ khai mạc


Sau khi lễ khai mạc kết thúc, Nhà trường đã tổ chức Hội thảo định hướng phát triển du lịch sinh thái gắn với đào tạo kỹ sư nông nghiệp chất lượng cao. Tham dự buổi hội thảo có sự tham dự của đại biểu đến từ Bộ NN&PTNN, các Sở ngành có liên quan, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên, các đơn vị liên kết đào tạo và các doanh nghiệp.

Tại buổi hội thảo các chuyên gia đều cho rằng nhà trường có lợi thế thuận lợi về cảnh quan thiên nhiên đẹp, có khu bảo tồn chim nước độc đáo, vườn nho công nghệ cao đầu tiên tại miền Bắc và các sản phẩm được chế biến từ nho tươi, có hồ câu sinh thái… Đây sẽ là điều kiện quan trọng để khai thác du lịch trải nghiệm tại Trường. Tuy nhiên, Nhà trường cần mạnh dạn thay đổi hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp cho cơ sở hạ tầng đồng bộ và đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp tại Trường để thúc đẩy phát triển du lịch. Ngoài ra, cần tăng cường áp dụng phát triển nhanh công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp để thu hút được sinh viên theo học ngành nông nghiệp.

 

Toàn cảnh buổi hội thảo


Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều hướng đi mới để phát triển Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang thành một điểm du lịch hấp dẫn trong thời gian tới.

+ Một số hình ảnh các đơn vị tặng hoa chúc mừng Nhà Trường:

 

Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng

 

Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng

 

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng

 

Trường Cao đẳng Công nghệ Nông Lâm Đông Bắc tặng hoa chúc mừng

 

Công ty TNHH Newhope chi nhánh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng

 

Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng

 

Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang tặng hoa chúc mừng

 

Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng

 

Nguyễn Nga

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen