NCS Trần Thị Tâm bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ In
Thứ ba, 22/03/2022 10:56

Ngày 15/3/2022 tại phòng họp trực tuyến Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên, Nghiên cứu sinh (NCS) Trần Thị Tâm đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với Đề tài “Nghiên cứu giun sán đường tiêu hóa, bệnh sán dây do Moniezia spp. gây ra trên dê tại tỉnh Bắc Giang và biện pháp phòng trị ” thuộc ngành Ký sinh trùng và Vi sinh vật học Thú y. Tập thể hướng dẫn khoa học gồm GS.TS. Nguyễn Thị Kim Lan và TS. Phan Thị Hồng Phúc.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi bảo vệ, về phía Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có TS. Nguyễn Chí Hiểu – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Lê Văn Thơ – Trưởng phòng Đào tạo. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng các nhà khoa học, các đồng nghiệp, gia đình và bạn bè của NCS.

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ cấp trường bao gồm: PGS.TS Nguyễn Khắc Lực – Học Viện Quân Y, Chủ tịch hội đồng; PGS.TS Hà Duy Ngọ – Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Phản biện 1; PGS.TS Nguyễn Quang Tính – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Phản biện 2; TS. Bùi Khánh Linh - Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Phản biện 3; PGS.TS Đặng Xuân Bình – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Uỷ viên; TS. Nguyễn Trọng Kim – Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang, Uỷ viên; PGS. TS. Lê Minh – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Uỷ viên Thư ký.

NCS Trần Thị Tâm trình bày kết quả thực hiện luận án

Các thành viên trong Hội đồng đánh giá luận án của NCS Trần Thị Tâm

PGS.TS. Nguyễn Khắc Lực – Chủ tịch Hội đồng thông qua Nghị quyết đề nghị cấp học vị Tiến sĩ cho NCS Trần Thị Tâm

Hội đồng đánh giá cho rằng đây là một công trình nghiên cứu khoa học độc lập, bám sát và đáp ứng được những yêu cầu của luận án tiến sĩ. NCS đã phân tích, đánh giá được thực trạng nguyên nhân của vấn đề nghiên cứu. Từ đó, đưa ra được kết quả phân tích và nhận định có chất lượng khoa học. Đặc biệt, đề tài là công trình đầu tiên nghiên cứu có hệ thống về thực trạng nhiễm giun sán đường tiêu hóa, bệnh sán dây do Moniezia spp, gây ra trên dê tại tỉnh Bắc Giang và biện pháp phòng trị; Xây dựng được bản đồ dịch tễ sự lưu hành bệnh sán dây trên dê tại tỉnh Bắc Giang; Xây dựng được quy trình phòng, trị bệnh sán dây có hiệu quả, khuyến cáo và áp dụng rộng rãi tại các nông hộ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận.

TS. Nguyễn Chí Hiểu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên phát biểu tại buổi Lễ

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cho rằng, thành công của NCS Trần Thị Tâm có được chính là nhờ sự nỗ lực và quyết tâm của cá nhân, sự hỗ trợ hết mình của gia đình và từ sự giúp đỡ tận tình của GS.TS. Nguyễn Thị Kim Lan và TS. Phan Thị Hồng Phúc. TS. Nguyễn Tuấn Điệp chúc mừng NCS đã hoàn thành xuất sắc việc học tập và nghiên cứu.

NCS. Trần Thị Tâm phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu cảm nghĩ tại buổi Lễ, NCS Trần Thị Tâm đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Lan và TS. Phan Thị Hồng Phúc đã tận tâm hướng dẫn, chỉ bảo; đồng thời NCS cũng gửi lời cảm ơn đến Khoa Chăn nuôi Thú y trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang, tập thể cán bộ viên chức Khoa Chăn nuôi - Thú y (Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang) đã tạo mọi điều kiện để NCS hoàn thành chương trình học tập, nghiên cứu của mình. NCS cũng gửi lời cảm ơn đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình luôn động viên, cổ vũ để NCS đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Đồng nghiệp và gia đình tặng hoa chúc mừng NCS Trần Thị Tâm

Với kết quả 6/6 phiếu tán thành, Hội đồng đã thông qua Nghị quyết và đề nghị Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cấp bằng học vị Tiến sĩ cho NCS Trần Thị Tâm. Bạn đọc quan tâm có thể tìm kiếm toàn văn luận án tại Thư viện Quốc gia, Trung tâm Học liệu Đại học Thái Nguyên và Thư viện Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên./.

Trung tâm TTTV

Nguồn tin, ảnh: NCS. Trần Thị Tâm