Làm việc với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang In
Thứ tư, 30/03/2022 08:56

Chiều ngày 28/03/2022, tại phòng họp số 2 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có buổi làm việc với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang.

Tham dự buổi làm việc về phía Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang có: Bà Phạm Thị Thoa - Giám đốc trung tâm, các đồng chí trưởng, phó phòng trong trung tâm. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Khoa Nông học, Phòng Khoa học & HTQT, Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng & Chuyển giao công nghệ nông lâm nghiệp, Phòng Quản trị & Đầu tư.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang và dự án trồng nho Hạ đen, đây được coi là mô hình điểm trong chương trình hợp tác giữa Trường và các đối tác Trung Quốc. Thầy hi vọng trong buổi làm việc này sẽ tạo ra nhiều hướng hợp tác và tăng cường mối quan hệ bền chặt giữa Trường và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang trong tương lai.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Bà Phạm Thị Thoa - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang cho biết về tình trạng cây Sa nhân tím được trồng năm 2021 tại tỉnh đã có nhiều kết quả khả quan. Năm nay, phía Trung tâm đã khảo sát và lựa chọn huyện Xín Mần để thực hiện dự án. Trung tâm rất mong Nhà trường sẽ triển khai trong thời gian sớm nhất và có phương án chuẩn bị cụ thể để phía Trung tâm cùng phối hợp.

Bà Phạm Thị Thoa - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang

Dự án xây dựng mô hình trồng Sa nhân tím tại một số tỉnh trung du miền núi phía Bắc do TS. Nguyễn Văn Hoàn - Trưởng khoa Nông học làm chủ nhiệm được thực hiện từ năm 2021 đến 2023 tại các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn và Hà Giang. Dự án có mục tiêu sẽ nhân rộng được giống và kỹ thuật trồng Sa nhân tím ra sản xuất và tạo thu nhập thường xuyên, ổn định cho bà con nông dân làm nghề trồng rừng, nâng cao chất lượng, năng xuất của cây Sa nhân tím.

Đoàn công tác Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang chụp ảnh cùng Nhà trường

Kết thúc buổi làm việc hai bên đã cùng nhau thống nhất các nội dung cụ thể trong dự án trồng cây Sa nhân tím tại tỉnh Hà Giang năm 2022, dự án sẽ triển khai từ ngày 15/04/2022. Hai đơn vị tin tưởng rằng, trong năm nay sẽ tiếp tục là một mùa Sa nhân tím thành công của bà con ở huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang.

Nguyễn Nga