Trải nghiệm ngành nghề thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

84

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đồng thời tuyên truyền quảng bá hình ảnh của trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, ngày 05/02/2024, hơn 500 học sinh trường THPT Tân Yên 2 đã đến và tham gia các hoạt động trải nghiệm ngành nghề tại trường Đại học Nông – Lâm Băc Giang.

Nhằm giúp học sinh THPT hiểu rõ hơn về các ngành nghề và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này; khơi dậy niềm đam mê và định hướng nghề nghiệp cho học sinh; đồng thời tạo sản phẩm thử nghiệm để quảng bá và đánh giá ban đầu về sự quan tâm của người học và phụ huynh đối với chương trình giáo dục trải nghiệm được tổ chức tại trường ĐH Nông – Lâm Bắc Giang, nhà trường đã thiết kế, xây dựng chương trình giáo dục trải nghiệm cho học sinh lớp 11 trường THPT Tân Yên số 2 phù hợp với nguồn lực hiện có của nhà trường.

Nội dung giáo dục trải nghiệm bao gồm: tham quan các di tích lịch sử văn hóa (Đền thờ tiến sĩ Thân Nhân Trung, chùa Bổ Đà) và trải nghiệm ngành nghề tại trường ĐH Nông – Lâm Bắc Giang.

Đến với khoa Tài nguyên và Môi trường, học sinh đã được nghe giới thiệu và tham quan các thiết bị, máy móc phục vụ công tác đo đạc trắc địa trong lĩnh vực quản lý đất đai và công tác phân tích các chỉ tiêu đánh giá chất lượng môi trường. Đồng thời học sinh cũng được theo dõi các video truyền thông quảng bá về ngành nghề đào tạo của khoa.

Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm: