NHÂN LỰC NGÀNH TÀI NGUYÊN – MÔI TRƯỜNG: THIẾU, YẾU, MẤT CÂN ĐỐI

1643

Theo TS.Tạ Đình Thi – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ (Bộ Tài nguyên & Môi trường), hiện đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và người lao động của Bộ Tài nguyên & Môi trường có khoảng 9070 người; đội ngũ công viên chức làm công tác ở các ngành, lĩnh vực quản lý nhà nước khác có khoảng 10.000 người. Đến nay, toàn quốc có 223 khu công nghiệp được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, trong đó 171 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động; bên cạnh đó, có 12 tập đoàn kinh tế nhà nước và hàng chục tổng công ty nhà nước, trong đó đa số đều có nhân sự chuyên trách về tài nguyên môi trường, ước tính có khoảng 20.000 người.
         Tuy nhiên, TS.Tạ Đình Thi cho rằng, đội ngũ công viên chức của ngành tài nguyên và môi trường nhìn chung chưa đáp ứng yêu cầu cả về số lượng và chất lượng. Hầu hết các lĩnh vực quản lý đều thiếu công, viên chức. Cơ cấu về ngành nghề, trình độ chuyên môn nghiệp vụ chưa phù hợp với chức năng, nghiệp vụ được giao.
           Các địa phương hiện đang đứng trước tình trạng khan hiếm nhân lực được đào tạo chuyên môn. Việc tuyển dụng người có năng lực chuyên môn được đào tạo chính quy rất khó, kể cả các đơn vị cấp sở.
       HÃY CHUẨN BỊ CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN BẰNG VIỆC HỌC TẬP NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG – LÂM BẮC GIANG, để bù đắp vào sự thiếu hụt trong tương lai ở các vị trí việc làm.